Trong thế giới tiền điện tử, biến động giá đột ngột không phải là hiếm, nhưng sự cố chớp nhoáng của Huobi Token (HT) vào khoảng 4 giờ sáng ngày 10 tháng 3 (theo giờ Việt Nam) đã khiến nhiều nhà đầu tư nghi vấn.

Giá token HT của Huobi đột ngột giảm 93%

Biểu đồ giá HT | Nguồn: Tradingview

Theo dữ liệu từ TradingView, giá HT đã giảm từ mức cao nhất trong ngày là 4,81 đô la xuống mức thấp nhất là 0,31 đô la trong vòng 25 phút, khiến hơn 200 triệu đô la vốn hóa biến mất trong một giờ. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng phục hồi và hiện được giao dịch ở mức 3,79 đô la, giảm khoảng 24% trong 24 giờ.

Vẫn chưa rõ lý do giảm giá đột ngột, nhưng nhà nghiên cứu Kaiko đã lên Twitter cáo buộc rằng 2 triệu đô la HT được xả trước sự cố 5 phút, cao hơn đáng kể so với mức thông thường là 600.000 đô la.

Justin Sun, nhà sáng lập blockchain Tron và là người nắm giữ đáng kể HT, đã nhận xét rằng sự cố đột ngột là do một số người dùng đã kích hoạt một loạt thanh lý đòn bẩy, đây là hành vi và biến động bình thường của thị trường.

Bất chấp sự biến động của thị trường tiền điện tử, HT là một trong những loại tiền điện tử lớn, với vốn hóa lên tới 630 triệu đô la sau khi phục hồi. Nó được sử dụng để giảm phí giao dịch, mua các gói trạng thái VIP, bỏ phiếu cho các quyết định của sàn Huobi và nhận phần thưởng tiền điện tử. Do đó, nó được theo dõi chặt chẽ bởi các trader và nhà đầu tư tiền điện tử.

Sự cố này như một lời nhắc nhở về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử, nơi mà sự biến động giá đột ngột có thể xảy ra chỉ trong vài phút. Nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thận trọng và nghiên cứu trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement