Khoảng 307 triệu đô la đã bị thanh lý trong 24 giờ qua khi thị trường tiền điện tử lao dốc vào thứ Năm trước tin tức ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate Capital (SI) ngừng hoạt động và chính sách thuế mới của chính quyền Biden đối với hoạt động khai thác tiền điện tử và sự đàn áp wash trade.

Các trader trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã thiệt hại 104 triệu đô la, nhiều nhất trong số các sàn giao dịch, tiếp theo là khoản lỗ 79 triệu đô la trên OKX và 45 triệu đô la trên Huobi, theo Coinglass.

Các trader Bitcoin chịu tổn thất nặng nề nhất, khoảng 112 triệu đô la, trong khi thanh lý ETH vượt quá 73 triệu đô la.

Trong số các vị trí giao dịch bị thanh lý trong 24 giờ qua, khoảng 282 triệu đô la là vị thế Long, đặt cược vào giá cao hơn. Con số này lớn hơn mức thanh lý Long hàng ngày cao nhất trong năm nay, ghi nhận 254 triệu đô la vào ngày 8 tháng 2, theo Coinglass.

Nguồn: Coinglass

Thanh lý Long tăng vọt cho thấy giá tiền điện tử đột ngột lao dốc khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác. BTC, loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm mạnh hơn 6% trong 24 giờ qua, có thời điểm chạm mức thấp nhất trong bảy tuần vào khoảng 20.050 đô la. Các altcoin phổ biến như DOGE và TRX cũng đã lao dốc hai chữ số.

Thị trường tiền điện tử đã có một khởi đầu năm mới mạnh mẽ nhất trong lịch sử 14 năm, phục hồi một số tổn thất từ ​​sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. BTC đã tăng trên 25.000 đô la vào tháng 2 tại một thời điểm sau khi bắt đầu năm ở mức khoảng 16.600 đô la.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement