Meta Platforms Inc., chủ sở hữu của Facebook và Instagram, đang lên kế hoạch cho một đợt sa thải mới, trong đó có thêm hàng ngàn nhân viên sẽ bị sa thải ngay trong tuần này, Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới được cho là đang thực hiện đợt cắt giảm nhân sự thứ hai trong vòng 4 tháng qua nhằm cải thiện hiệu suất doanh nghiệp. Trong đợt cắt giảm trước đó vào tháng 11/2022, Meta đã sa thải 11,000 nhân viên, tương đương 13% lực lượng lao động, và đây cũng là đợt cắt giảm nhân sự trên quy mô lớn đầu tiên.

Đợt sa thải mới nhất này chủ yếu bị chi phối bởi các mục tiêu tài chính của Meta và không liên quan tới việc cơ cấu phẳng doanh nghiệp, các nguồn tin giấu tên cho hay. Công ty được cho là đã yêu cầu các giám đốc và phó chủ tịch lập danh sách những nhân viên có thể bị sa thải.

Theo các nguồn tin, đợt sa thải này có thể hoàn tất trong tuần tới. Những người phụ trách lên kế hoạch đang hy vọng mọi thứ sẽ sẵn sàng trước khi giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nghỉ phép để chăm sóc đứa con thứ ba của mình.

Đợt cắt giảm hồi tháng 11/2022 là một điều bất ngờ, song phần lớn nhân viên của Meta đều dự đoán sẽ có đợt sa thải tiếp theo. Zuckerberg đã đặt tên cho năm 2023 là “năm hiệu quả” của Meta và công ty đã truyền đạt chủ đề đó cho nhân viên trong quá trình đánh giá hiệu suất được hoàn thành vào tuần trước, các nguồn thạo tin cho hay.

Theo chia sẻ của các nhân viên tại Meta, tâm lý lo lắng dâng cao và tinh thần của mọi người đều xuống dốc gần đây. Một số nhân viên lo lắng về việc liệu họ có nhận được khoản thưởng dự kiến được phát trong tháng này hay không, nếu họ mất việc trước đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement