Thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán Mỹ đã trở thành món quà “chốt lời” trong tuần này trước khi FED công bố dữ liệu kinh tế mới để quyết định về việc tăng lãi suất chạm trần.

Nhiều khả năng, FED sẽ tăng thêm lãi suất lên 25 bps trong cuộc họp tháng 3, khả năng tăng 50 bps sẽ thấp hơn bởi trong tuần trước chỉ số lạm phát về cơ bản tương đối khả quan ở mức 6,4%.

Cặp giao dịch BTC/USDT hiện đang giao dịch dưới đường SMA-20 23.500 USD, song phe gấu vẫn chưa thể tận dụng thị trường để đạp giá về mốc dưới 22.800 USD.

Top coin tăng giá thần tốc khi Bitcoin đạt 23.500 USD

Giá Bitcoin bật tăng từ mốc 22.769 USD (26/2/2023) vượt lên mốc 23.557 USD. Nếu giá BTC có thể vượt lên trên đường EMA-20 thì giá BTC có thể hợp nhất trong khoảng từ 25.250 USD đến 22.800 USD trong một vài ngày. Nếu BTC trượt xuống dưới mốc 22.700 USD, áp lực bán sẽ xảy ra khiến đồng tiền này tiếp tục rơi xuống mức hỗ trợ 21.480 USD.

LDO/USDT

Top coin tăng giá thần tốc khi Bitcoin đạt 23.500 USD

Lido DAO là một tổ chức phi tập trung quản lý giao thức liquid staking bằng cách quyết định các thông số như: phí, chỉ định node operator và oracles,… thông qua quyền biểu quyết của những người sở hữu governance token.

Lido DAO (LDO) đã giao dịch trên đường EMA 20 ngày (2,75 USD) cho thấy một hành động khởi sắc có thể sẽ diễn ra. Ngoài ra, biểu đồ giá LIDO đang hình thành mô hình cờ tăng.

Có thể LIDO sẽ vượt giá khỏi mô hình cờ, tăng giá lên 3,90 USD hướng đến mục tiêu 4,24 USD.  

Song, kịch bản giảm giá, nếu LIDO mất chốt ở mốc kháng cự, phe gấu chiếm thị trường đảo ngược xu hướng tăng giá ngắn hạn. Điều đó có thể đẩy giá LIDO xuống thấp 2,2 USD và sau đó là 2 US, trạng thái cân bằng giá có thể mất một thời gian. .  

EGLD/USDT

Top coin tăng giá thần tốc khi Bitcoin đạt 23.500 USD

Là một nền tảng blockchain có cấu trúc mở (Public Blockchain), nền tảng hợp đồng thông minh phát triển trên giao thức layer 1, hệ sinh thái Elrond Network được kỳ vọng sẽ tạo được đột phá mới với khả năng mở rộng đối với các tương tác của blockchain đồng thời đảm bảo tính an toàn bảo mật toàn hệ thống trong không gian DeFi.

EGLD đang cố bảo vệ giá duy trì ở mức EMA 20 ngày (47 USD). RSI 14 vượt quá ngưỡng 50, báo hiệu EGLD có xu hướng tăng giá và người mua sẽ hưởng lợi thế. Tuy nhiên, quan điểm này sẽ không được bảo vệ nếu trong trường hợp thị trường xác lập xu hướng giảm giá, phe gấu bán tài sản để bảo vệ vùng giá an toàn, cặp giao dịch EGLD/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (44 USD) và sau đó là 40 USD.

THETA/USDT

Top coin tăng giá thần tốc khi Bitcoin đạt 23.500 USD

THETA pullback tại EMA 20 ngày (1,15 USD). Cả hai đường SMA đều ở chiều đi lên, RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế dành cho phe bò.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng, cặp THETA/USDT có thể leo lên mức kháng cự trên 1,34 USD, mở ra khả năng tăng giá lên mức 1,7 USD.

Song, ở chiều giảm giá, nếu THETA di chuyển xuống dưới đường EMA 20 thì chứng tỏ THETA phải chứng kiến việc “thoát hàng”, mức giá dao động trong vùng 1,05 USD và chạm mức hỗ trợ 1 USD.

THETA đang hình thành mô hình tam giác cân, 2 đường trendline có độ nghiêng tương đối bằng nhau, hội tụ tại một điểm chính giữa nằm bên phải mô hình. Khối lượng giao dịch giảm từ trái qua phải.

Mô hình này cho thấy hai phe mua và bán đều đang có tâm lý chờ đợi động thái tiếp theo của thị trường. Vì vậy, các nhà đầu tư cần chờ tín hiệu xác nhận phá vỡ cạnh của tam giác. Sau khi breakout giá 1,12 USD, THETA sẽ di chuyển đến 1,27 USD và 1,3 USD. 

KLAY coin/USDT

Top coin tăng giá thần tốc khi Bitcoin đạt 23.500 USD

Klaytn (KLAY) đang cố thoát ra break out giá khỏi mô hình basing. Giá KLAY đã tăng trở lại trên 0,26 USD cho thấy lực mua mạnh khi giá giảm trước đó.

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá KLAY vượt qua ngưỡng kháng cự trên 0,34 USD, mục tiêu 5 USD.  

Nếu giá giảm xuống từ 0,34 USD chứng ỏ phe gấu đang bảo vệ vùng giá này rất quyết liệt, KLAY có thể di chuyển dưới đường EMA 20. 

Phe bò đã bắt được pullback gần mức thoái lui Fibonacci 61,8% là 0,26 USD và bắt đầu phục hồi. Mức kháng cự thấp 0,32 USD, nếu vượt qua trên mức này thì KLAY có cơ hội tăng giá 0,34 USD và sau đó là 0,37 USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement