Dự đoán giá tiền điện tử tháng 3 năm 2023: Giá Ripple (XRP) có thể sẽ biến động. Trong khi đó, giá Ethereum (ETH) có thể hoạt động tốt hơn Bitcoin (BTC), kéo theo sự bùng nổ của altcoin.

Tháng 2 năm 2023 là một tháng tương đối tăng giá đối với thị trường tiền điện tử và tháng 3 năm 2023 có thể mang lại điều tương tự hơn. Dưới đây là hai dự đoán giá tiền điện tử lớn nhất của Tạp chí Bitcoin trong tháng 3 năm 2023.

Dự đoán giá Ripple (XRP): Biến động sẽ quay trở lại

Giá XRP đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng dài hạn kể từ tháng 6 năm 2022. Hiện tại, giá Ripple đang tiến gần đến vùng hợp lưu giữa đường kháng cự và hỗ trợ.

Tại thời điểm đó, một chuyển động quyết định ra khỏi mô hình có thể xảy ra. Vì quá trình hợp nhất đã diễn ra trong một thời gian dài nên dự kiến sẽ có một chuyển động đáng kể khi Ripple nằm ngoài mô hình này.

Nếu giá Ripple bùng nổ, nó có thể tăng lên ít nhất là $0,43 và có thể là $0,52. Tuy nhiên, việc giảm xuống $0,3 có thể xảy ra nếu nó bị phá vỡ.

Vì cả chỉ báo kỹ thuật và hành động giá XRP đều trung lập nên cả hai kịch bản có khả năng xảy ra như nhau.

altcoin-buoc-ngoat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Ethereum (ETH): Vượt trội hơn Bitcoin (BTC)

ETH là token gốc của blockchain Ethereum, được tạo bởi Vitalik Buterin. Dựa trên vốn hóa, nó là tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường, chỉ sau Bitcoin. Cặp giao dịch ETH/BTC cung cấp một bức tranh tăng giá. Điều này có nghĩa là giá Ethereum có khả năng hoạt động tốt hơn Bitcoin và đây là lý do tại sao:

Đầu tiên, giá ETH đã giao dịch trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 29 tháng 10. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, nghĩa là một đột phá cuối cùng đang được mong đợi.

Thứ hai, giá Ethereum đã tạo ra sự phân kỳ tăng giá trong tháng qua (đường màu xanh lá cây). Sự phân kỳ được tạo ngay tại đường hỗ trợ của kênh càng làm tăng thêm tầm quan trọng của nó. Vì sự phân kỳ đã phát triển trong hơn một tháng, nên có thể hiểu rằng nó sẽ xúc tác cho xu hướng tăng kéo dài một tháng đối với ETH.

Do đó, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là tăng ít nhất tới đường kháng cự của kênh ở mức ₿0,077. Điều này có thể thu hút dòng tiền vào altcoin.

Tuy nhiên, một sự cố từ kênh sẽ làm mất hiệu lực giả thuyết tăng giá này. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể khiến cặp ETH/BTC giảm xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 tại ₿0,063 (đường màu trắng).

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement