Thị trường tiền điện tử nhìn chung dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất sau khi bắt đầu một năm đầy thành công. Bất chấp động lực chậm lại, các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm cơ hội để tham gia và có thể kiếm lợi nhuận từ một đợt tăng giá khác.

Mặc dù các loại tiền điện tử được thiết lập tốt như Bitcoin và ETH hiện đang giao dịch ở mức giá cao, nhưng nhiều tài sản có giá trị thấp khác có thể mang đến cơ hội đầu tư tuyệt vời. Những loại này có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và các nhà đầu tư có thể tiếp cận được với ngân sách hạn hẹp. Do đó, hãy xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu dưới 1 đô la để mua vào tháng 3.

Cardano (ADA)

Mặc dù giao dịch ở mức giá tương đối thấp, ADA tự hào về hoạt động đáng kể trên blockchain của mình. Cardano được xếp hạng là giao thức tiền điện tử hàng đầu về hoạt động phát triển vào năm 2022, trong khi team đã đưa ra nhiều sáng kiến nhằm truyền cảm hứng cho đợt tăng giá tiềm năng.

Hoạt động phát triển mạng tích cực đã phần nào giúp tăng cường chấp nhận một số tính năng, chẳng hạn như hợp đồng thông minh. Thật vậy, số lượng tập lệnh Plutus trên mạng đang gần chạm mốc 6.000, với số lượng giao dịch vượt mốc 61 triệu. Đồng thời, Cardano được các chỉ số cơ bản khác hỗ trợ, chẳng hạn như giới thiệu stablecoin Djed trên mạng.

Những tiến triển này và triển vọng tương lai đầy hứa hẹn của Cardano khiến ADA trở thành lựa chọn đầu tư hấp dẫn. Đáng chú ý, dự đoán của nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên ký tự ChatGPT chỉ ra ADA có khả năng giao dịch ở mức hai con số vào năm 2030.

Vào thời điểm viết bài, ADA được giao dịch ở mức 0,36 đô la với mức lỗ hàng ngày gần 1,2%.

tiền điện tử

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ripple (XRP)

Một trong những yếu tố cơ bản quan trọng của XRP là công ty mẹ Ripple, triển khai các hệ thống thanh toán xuyên biên giới trên toàn cầu. Công ty trước đây từng thừa nhận có nhiều cơ hội tồn tại trên toàn cầu bất chấp quy định tại Hoa Kỳ không rõ ràng.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng có khả năng thúc đẩy giá XRP là vụ kiện đang diễn ra giữa Ripple và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Vụ kiện đã bước vào giai đoạn đưa ra phán quyết tóm tắt, được quảng cáo là có tác động lâu dài trong lĩnh vực tiền điện tử. Ripple thắng kiện sẽ tạo điều kiện cho xu hướng tăng giá XRP. Điều thú vị là tỷ lệ cược đang ngày càng nghiêng về Ripple, đặc biệt là với sự quan tâm mới đối với các bài phát biểu của Hinman.

Mặt khác, các sàn giao dịch như Coinbase niêm yết lại XRP cũng là chất xúc tác tiềm năng. Hiện tại, XRP đang giao dịch ở mức 0,377 đô la.

XRP

Biểu đồ giá XRP 4 giờ | Nguồn: Tradingview

The Sandbox (SAND)

SAND, token gốc của game Metaverse The Sandbox, là một trong những loại tiền điện tử nổi bật của không gian game. Điều đáng chú ý là các coin liên quan đến game là trung tâm kích hoạt đợt tăng giá năm 2023.

Trong trường hợp này, SAND phục hồi trùng hợp với tiến triển thu hút những công ty danh tiếng gia nhập không gian Metaverse. Chẳng hạn, lợi nhuận ban đầu vào năm 2023 gắn liền với tiềm năng triển khai thiết bị thực tế ảo của gã khổng lồ công nghệ Apple.

Thật vậy, với tiềm năng của game Metaverse, mức giá hiện tại của SAND khiến nó trở thành lựa chọn đáng chú ý để tăng giá trong tương lai. Hiện tại, SAND đang giao dịch ở mức 0,71 đô la.

tiền điện tử

Biểu đồ giá SAND 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Hedera (HBAR)

Các hoạt động on-chain của Hedera Network cũng đang tăng đột biến dẫn đến tăng Tổng giá trị bị khóa (TVL). Đồng thời, mạng chứng kiến ​​hoạt động trên mặt trận NFT dẫn đến các mối quan hệ đối tác quan trọng.

Chẳng hạn, token tăng giá trước đó sau khi thị trường NFT Art Lab của LG hợp tác với chủ nhà hàng nổi tiếng Jeremy Fall thông qua nền tảng NFT Hedera. Trong khi đó, mạng đang tìm cách xâm nhập vào lĩnh vực game với kế hoạch chuyển các game thủ và lập trình viên Web 2.0 sang Web 3.0.

Vào thời điểm viết bài, HBAR được giao dịch ở mức 0,074 đô la với mức lỗ hàng ngày khoảng 2,7%.

tiền điện tử

Biểu đồ giá HBAR 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Dogecoin (DOGE)

Tiền điện tử meme cho thấy tiềm năng trong số các tài sản đầu tư hàng đầu trong tháng 3, vì token này hoạt động tốt thứ hai trong số top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào năm 2022. Mặc dù DOGE trước đây thiếu tiện ích vững chắc, nhưng tài sản này được tâm lý tăng giá chính hỗ trợ.

Chẳng hạn, vẫn có suy đoán DOGE có thể được tích hợp vào hệ thống thanh toán khổng lồ trên mạng xã hội Twitter sau khi người ủng hộ DOGE và CEO Tesla Elon Musk mua lại gã khổng lồ mạng xã hội.

Giá trị của meme token này tại thời điểm viết bài là 0,08366 đô la, với mức lỗ hàng tuần khoảng 4%.

tiền điện tử

Biểu đồ giá DOGE 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Mặc dù các tài sản nêu trên có tiềm năng trong tương lai, nhưng triển vọng của chúng vẫn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như biến động giá chung của thị trường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement