ác giả nổi tiếng của cuốn sách tài chính Cha giàu cha nghèo, Robert Kiyosaki, đã bày tỏ niềm tin của mình vào giá trị lâu dài của Bitcoin (BTC) và các kim loại quý như vàng và bạc. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Kiyosaki tuyên bố rằng ông tin giá trị của Bitcoin sẽ trường tồn theo thời gian.

Kiyosaki đã trích dẫn kinh nghiệm cá nhân của mình với Bitcoin để làm bằng chứng về sự ổn định của nó. Vào thời điểm giá Bitcoin đạt 20.000 đô la, ông nói rằng bản thân không biết khi nào nó sẽ giảm trở lại, nhưng ông đã mua 60 BTC ở mức 6.000 đô la. Lý do mọi người mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng giống nguyên nhân ông đầu tư vào vàng và bạc vì ông không còn tin tưởng vào đồng đô la Mỹ nữa.

Khoản đầu tư Bitcoin của Kiyosaki đã tăng hơn 300% kể từ khi vua tiền điện tử vượt mốc 24.000 đô la. Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 23.100 đô la. Kiyosaki dự đoán giá trị của Bitcoin và kim loại quý sẽ tăng đột biến trong những năm tới, nói rằng “một vụ sụp đổ lớn đang đến… Fed phải in hàng nghìn tỷ đô la tiền giả để giữ cho nền kinh tế phát triển. Đến năm 2025, vàng sẽ là 5.000 USD/ounce, bạc sẽ là 500 USD/ounce và Bitcoin sẽ là 500.000 USD/coin. Tại sao tin tưởng đô la giả khi chúng đang bị hủy hoại? Vàng và bạc là những vị thần của tiền và Bitcoin là tiền của mọi người.”

Kiyosaki tin rằng Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử thú vị nhất để đầu tư vì các cơ quan quản lý có xu hướng giữ lập trường trung lập đối với nó, không giống như các loại tiền điện tử khác. Ông lưu ý rằng nhiều chính phủ, bao gồm cả Hoa Kỳ, đang trở nên quan tâm hơn đến việc điều chỉnh tiền điện tử. Do đó, điều quan trọng là phải đầu tư vào loại tiền điện tử phù hợp mà các cơ quan quản lý sẽ không coi là chứng khoán.

Tóm lại, niềm tin của Kiyosaki vào tính bền vững của Bitcoin và kim loại quý trong dài hạn có thể khuyến khích các nhà đầu tư xem xét đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng cách thêm 3 loại này. Mặc dù thị trường tiền điện tử nổi tiếng có sự biến động cao, nhưng việc Kiyosaki chứng thực Bitcoin có thể giúp nâng cao hình ảnh của nó như một lựa chọn đầu tư khả thi cho những người muốn đảm bảo tài sản của họ.

Advertisement