Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G20 đã thông báo rằng Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ chuẩn bị một tài liệu kỹ thuật làm cơ sở cho các quy tắc toàn cầu về tiền điện tử. Bài báo sẽ hướng dẫn các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý và tổ chức tài chính quốc tế trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Tại cuộc họp G20 được tổ chức vào ngày 24-25 tháng 2, đại diện của các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thảo luận về sự cần thiết phải điều chỉnh tiền điện tử do khả năng gây bất ổn tài chính, thiếu bảo vệ người tiêu dùng và gây hại cho hệ thống tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã thông báo rằng FSB và IMF sẽ phát hành một tài liệu tổng hợp vào tháng 10 năm 2023, tài liệu này sẽ làm cơ sở cho các quy định về tiền điện tử toàn cầu. Bài báo sẽ bao gồm thông tin đầu vào từ các chính phủ, ngân hàng trung ương và các chuyên gia trong ngành, đồng thời sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về các phương pháp điều tiết được thực hiện bởi các quốc gia khác nhau.

Sitharaman cũng tuyên bố rằng Ấn Độ ủng hộ cách tiếp cận phối hợp đối với quy định về tiền điện tử hơn là một loạt các quy định quốc gia có thể tạo ra sự không nhất quán và cản trở sự phát triển của ngành. Bà nói thêm rằng bài báo của FSB và IMF sẽ giúp các quốc gia phát triển một bộ tiêu chuẩn chung để điều chỉnh tiền điện tử.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

Nguồn: SupperCryptoNews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement