Kể từ khi Paxos thông báo ngừng phát hành BUSD, gần 5 tỷ đô la giá trị stablecoin được chốt bằng Đô la Mỹ đã được mua lại.

Vào thời điểm thông báo, có khoảng 16,1 tỷ BUSD đang lưu hành, nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 11.129.348.406 BUSD. Trong suốt 12 ngày qua, với việc mua lại 4,98 tỷ BUSD, stablecoin vẫn ngang giá với đô la Mỹ.

BUSD không còn nằm trong top 10.

Vào ngày 25 tháng 2 năm 2023, danh mục đầu tư dự trữ của Binance cho thấy rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang nắm giữ 9,01 tỷ đô la giá trị BUSD. Trên toàn cầu, BUSD có khối lượng giao dịch trong 24 giờ vào khoảng 6,84 tỷ đô la, với Binance là sàn giao dịch BUSD hoạt động tích cực nhất. Phần lớn các giao dịch BUSD được kết hợp với USDT, trong khi đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chiếm 2,8% trong tất cả các giao dịch BUSD vào thứ Bảy.

Hiện tại, trong số 1,1 nghìn tỷ đô la nền kinh tế tiền điện tử, BUSD chiếm 1% tổng giá trị. Sự thống trị đó đã giảm đáng kể trong 12 ngày qua và BUSD đã chính thức bị loại khỏi top 10 tiền điện tử hàng đầu vào cuối tuần này. Vào thời điểm viết bài, BUSD đang đứng ở vị trí thứ 11 trong số hàng nghìn tài sản tiền điện tử đang tồn tại, với vốn hóa thị trường thấp hơn Dogecoin (DOGE) và cao hơn Lido staking ether (STETH).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement