Báo cáo việc làm tháng 11 từ Bộ Lao động đã tiết lộ rằng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ đã ổn định ở mức 3,7%. Tỷ lệ không thay đổi vẫn còn mặc dù mức tăng biên chế được báo cáo là 263.000.

Mọi con mắt đều đổ dồn vào nền kinh tế trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang liên tục tăng lãi suất . Tuy nhiên, khi những lo ngại về suy thoái vẫn còn, dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp liên tục có thể dập tắt nỗi sợ hãi của một số người.

Thất nghiệp vẫn ổn định

Tình trạng kinh tế hiện tại của thế giới là một tình trạng mong manh, và Hoa Kỳ cũng không khác. Khi việc tăng lãi suất đã trở thành tiêu chuẩn đối với Cục Dự trữ Liên bang, quốc gia này đang theo dõi chặt chẽ để xem tỷ lệ phần trăm việc làm phản ứng như thế nào.

Nhà Trắng trước đây đã tuyên bố rằng số lượng việc làm sẽ là yếu tố quyết định tình trạng suy thoái của đất nước. Hơn nữa, niềm tin của họ vào sức mạnh của những con số đó đã cho thấy niềm tin của họ rằng việc tăng lãi suất của Fed sẽ gây ra ít hậu quả.

Dự trữ Liên bang
Nguồn: Pixabay

Có vẻ như niềm tin của họ đã được duy trì. Như báo cáo việc làm hàng tháng do Bộ Lao động công bố đã chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ đã ổn định ở mức 3,7% trong tháng 11. Yahoo Finance lưu ý rằng “tăng trưởng việc làm giảm nhẹ trong tháng 11 cùng với việc lãi suất tăng nhưng phản ánh đà tuyển dụng mạnh hơn dự kiến.”

Các ước tính ít nhiều đều dựa trên số tiền. Như Yahoo Finance đã báo cáo, tỷ lệ thất nghiệp cũng không bị ràng buộc trong các dự đoán. Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra là việc tăng biên chế; một con số cao hơn 63.000 so với dự đoán của các chuyên gia.

Chủ tịch Fed Powell cho biết Ngân hàng Trung ương đề xuất cách tiến lên với CBDC
Nguồn: Forbes

Khi những lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn còn, các nhà tuyển dụng vẫn đang tuyển dụng với tốc độ nhanh chóng. Ngược lại, nỗi sợ hãi về việc Fed tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến con số đó như thế nào vẫn chưa thể hiện rõ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement