Ai sẽ cứu Genesis?

Thêm một công ty chịu ảnh hưởng hiệu ứng domino từ cú sập thanh khoản FTX. Công ty môi giới tiền mã hoá Genesis được cho đang nợ sàn giao dịch Gemini 900 triệu USD.

Nhiều người dùng vì vậy lo ngại về tính ổn định của stablecoin GUSD (stablecoin được sàn Gemini phát triển). Tuy nhiên, Gemini cùng MakerDAO đã phủ nhận tin đồn trên là không chính xác.

Gemini hiện đang nỗ lực cùng với DCG – công ty mẹ của Genesis để xử lý khoản nợ này.

Genesis Global (thuộc Genesis Trading) đang bị đóng băng toàn bộ khối tài sản hiện có vì họ có 1 khoản tiền 175 triệu USD hiện đang bị “treo” trên sàn giao dịch FTX và những khoản đầu tư thua lỗ trong năm 2022.

Đây có thể hệ quả cộng dồn của liên tiếp các cú sập của thị trường tiền mã hóa trong năm 2022, từ Terra, Three Arrows Capital, Celsius và mới nhất là FTX, tất cả đều có thể có tác động tiêu cực lên G.enesis Trading.

Genesis vốn là chủ nợ lớn nhất của Three Arrows Capital khi đã cho quỹ đầu tư này vay 2,36 tỷ USD.

Theo đó, chương trình gửi tiền tiết kiệm Earn của Gemini cũng chịu liên đới.

Bất chấp những bấp bênh về thanh khoản trong nhiều tuần qua, Genesis sẽ tiếp tục gọi vốn trong thời gian tới con số 500 triệu USD. Điều đáng nói, Genesis hiện cũng đang phải đối mặt với nhiều tin đồn việc sẽ phá sản và theo chân FTX.

Công ty mẹ của G.enesis là Digital Currency Group cũng chưa có phương án giải cứu, họ không thể “hy sinh” “ông kẹ” Grayscale. Trước đó, sau khi để mất khoản tiền 175 triệu USD trên sàn giao dịch FTX, phía DCG đã rót vốn cho Genesis Trading 144 triệu USD.

Công ty cho biết họ đang cân nhắc lựa chọn phương án tối ưu nhất để tránh không rơi vào con đường đi của FTX – phá sản.

Trong email, đại diện công ty thông báo: “Chúng tôi không có kế hoạch phá sản. Mục tiêu của chúng tôi là xử lý tình hình rối ren hiện tại một cách gọn gàng nhất. Genesis sẽ tiếp tục có các cuộc thảo luận mang tính xây dựng với các nhà đầu tư mà chúng tôi đang nợ họ”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement