Theo chia sẻ của Teneo Restructuring – đơn vị thanh lý tài sản cho quỹ Three Arrows Capital (3AC), đơn vị này đã tịch thu 35,6 triệu USD tài sản từ các tài khoản ngân hàng của quỹ này tại Singapore.

Đơn vị thanh lý tài sản này tiết lộ, số tiền này là lớn nhất mà họ thu được từ phía Three Arrows Capital, sau khi quỹ đầu tư này vào tháng 07/2022 tuyên bố phá sản và để lộ ra khoản nợ lên tới 3,5 tỷ USD.

Ngoài ra, Teneo Restructuring cũng thu từ các khoản đầu tư còn lại của 3AC số tiền về 2,8 triệu USD cùng với một lượng 60 token tiền mã hóa và NFT không được công bố chi tiết. Tuy nhiên, khi quy đổi về đô la Mỹ thì giá bán trung bình ở mức 1.810 USD.

Đơn vị thanh lý tài sản này còn tiếp quản 180 thỏa thuận mua token của 3AC. Tuy nhiên, theo tuyên bố thì phần lớn là “có thanh khoản kém và có điều khoản kháo token”. Đơn vị thanh lý cho biết đang nghiên cứu cách nhằm thu hồi giá trị từ những tài sản này.

Teneo Restructuring muốn tịch thu du thuyền của 3AC

Teneo Restructuring hiện còn đang muốn tịch thu cả du thuyền mà các nhà sáng lập của Three Arrows Capital đã đặt mua trước khi quỹ này rơi vào phá sản. Được biết, tên của du thuyền này là “Much Wow”, nhại theo các meme về Dogecoin.

vimoney: Tịch thu 35,6 triệu USD của quỹ Three Arrows Capital
Teneo Restructuring đang muốn tịch thu cả du thuyền mà các nhà sáng lập của 3CA đã đặt mua trước khi quỹ này rơi vào phá sản.

Theo đó, các nhà sáng lập của 3AC được cho là bỏ ra đến 50 triệu USD nhằm mua du thuyền này và sử dụng nó với mục đích khoe khoang với đối tác, đồng thời tuyên bố “nó lớn hơn cả du thuyền của mọi tỷ phú ở Singapore”.

Sau khi Three Arrows Capital tuyên bố phá sản, không thể thực hiện thanh toán tiền, Sanlorenzo – đơn vị đóng tàu đã bán du thuyền với giá 30 triệu USD. Đơn vị này cho biết đã gửi đơn khiếu nại để đòi tiền lên tòa án Quần đảo Cayman Islands, nơi du thuyền này được đăng ký.

Chưa hết, Teneo còn chỉ trích Zhu Su và Kyle Davies – hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital khi cố tình lẩn tránh, từ chối hợp tác đơn vị thanh lý nhưng lại xuất hiện trên truyền thông để nói về “sự thật” sau khi sàn FTX sụp đổ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement