Sau khi thua lỗ 9,4 tỷ đô la vào đơn vị metaverse của mình, Reality Labs, trong 9 tháng đầu năm nay, Mark Zuckerberg vẫn lạc quan về dự án này. Phát biểu từ xa tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times ở New York, Giám đốc điều hành Meta cho biết metaverse sẽ được đền đáp trong dài hạn.

Tòa nhà Metaverse

“Tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ rất khác trong khoảng thời gian 10 năm tới so với khu vực mà chúng ta đang ở trong vài năm tới… Tôi vẫn hoàn toàn lạc quan về tất cả những điều mà chúng ta đã lạc quan.”

Meta đã chứng kiến ​​​​sự xói mòn đáng kể vốn hóa thị trường từ hơn 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 9 năm 2021 xuống còn 313 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 12 năm 2022, giảm gần 700 tỷ đô la. Trong khi cổ phiếu công nghệ rơi tự do trong năm nay, trường hợp của Meta đặc biệt nghiêm trọng và đáng kinh ngạc khi cổ phiếu của nó đã giảm hơn 65% kể từ khi đổi tên thành Meta vào tháng 10 năm 2021.

Zuckerberg thừa nhận, các kế hoạch metaverse của Meta, gây ra khoản lỗ 10 tỷ đô la vào năm ngoái, đã diễn ra theo cách nó được dự kiến. Nhưng anh ấy tin rằng ai đó phải thực hiện các khoản đầu tư và thậm chí chịu lỗ.

Ông lập luận: “Chúng ta sẽ không ở đây vào những năm 2030 để giao tiếp và sử dụng các thiết bị điện toán giống hệt như những gì chúng ta có ngày nay, và ai đó phải xây dựng nó, đầu tư vào nó và tin tưởng vào nó.

Hiệu quả hoạt động

Vào tháng 11, Meta đã cắt giảm lực lượng lao động của mình 11.000 nhân viên trong nỗ lực giảm chi phí hoạt động, sau khi lợi nhuận ròng giảm mạnh 46% so với cùng kỳ xuống còn 4,4 tỷ USD.

“Loại trọng tâm hoạt động của chúng tôi trong vài năm tới sẽ là hiệu quả, kỷ luật và nghiêm ngặt và chỉ hoạt động trong một môi trường chặt chẽ hơn nhiều,” Giám đốc điều hành Meta nói với Hội nghị thượng đỉnh DealBook.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

Nguồn: SupperCryptoNews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement