Fidelity đã chính thức cho phép mở tài khoản giao dịch Bitcoin và nhiều loại tiền mã hóa khác, bất chấp sự phản đối từ các nhà lập pháp Mỹ.

Fidelity – công ty dịch vụ tài chính truyền thống khổng lồ tại Mỹ, đang quản lý gần 4.500 tỷ USD của các nhà đầu tư, sẽ tiến sâu hơn vào hệ sinh thái tiền mã hóa với việc cho ra mắt tính năng giao dịch Bitcoin và Ethereum.

Fidelity cho biết: “Fidelity Crypto sẽ cho phép khách hàng mua bán Bitcoin và Ethereum ngay trong trong ứng dụng Fidelity Investments”.

Công ty hứa hẹn với khách hàng rằng sẽ cho giao dịch tiền mã hóa với chỉ 1 USD, đồng thời tích hợp chế độ quản lý giao dịch truyền thống lẫn tiền mã hóa.

Thực tế vào đầu tháng 11, Fidelity đã công bố kế hoạch cho dịch vụ này và cho phép một số khách hàng đăng ký sớm.

Fidelity nhận định: “Một lượng lớn khách hàng của Fidelity đang quan tâm và sở hữu tiền mã hóa, do đó chúng tôi sẽ cung cấp các công cụ để hỗ trợ tốt nhất đến từ Fidelity”.

Thời gian ban đầu, Fidelity sẽ chỉ cho giao dịch Bitcoin và Ethereum, nhưng cho biết sẽ bổ sung danh mục các loại tiền mã hóa sớm nhất, sau khi đánh giá tiềm năng của từng loại tiền.

Ngoài ra, Fidelity cũng hứa hẹn “miễn phí hoa hồng” với các giao dịch ban đầu, sau đó, sẽ tính phí tối đa là 1% hoặc thấp hơn cho mỗi giao dịch.

Fidelity Crypto sẽ có mặt tại 35 tiểu bang của Mỹ, bao gồm California, New York, Texas, Florida, Massachusetts, Pennsylvania và New Jersey…

Sự ra mắt của Fidelity Crypto diễn ra vào một thời điểm khá nhạy cảm khi thị trường tiền mã hóa bước vào “mùa đông”. Trong năm 2022, vốn hóa thị trường này đã sụt giảm từ 2,9 nghìn tỷ USD còn 820 tỷ USD.

Thực tế, Fidelity đã hoạt động trong ngành công nghiệp Bitcoin một thời gian. Vào tháng 4, gã khổng lồ từng có kế hoạch cho phép 400.000 nhà đầu tư của mình chuyển 20% số tiền tiết kiệm hưu trí của họ vào Bitcoin. Điều này đã khiến các nhà lập pháp của Mỹ đã cảm thấy không vui.

Ngày 21/11, các Thượng nghị sĩ là Richard Durbin, Elizabeth Warren, Tina Smith đã gửi thư cho Abigal Johnson, Giám đốc điều hành của Fidelity Investments, yêu cầu công ty xem xét lại quyết định cho phép khách hàng tham gia kế hoạch đầu tư tiền hưu trí vào tiền mã hóa.

Các Thượng nghị sĩ nhận định: “Fidelity Investments đã chọn bước ra ngoài lĩnh vực tài chính truyền thống và đi sâu vào thị trường tài sản số đang bất ổn và rủi ro cao. Sự việc gần đây của FTX đã cho thấy ngành công nghiệp này đang gặp vấn đề nghiêm trọng”.

Các thượng nghị sĩ thúc giục Fidelity hãy làm những gì tốt nhất cho các nhà đầu tư và khuyên công ty nên nghiêm túc xem xét lại quyết định tiến vào thị trường tiền mã hóa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement