Binance vừa thông báo rằng họ đã mua lại 100% Sakura Exchange BitCoin (SEBC), sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký tại Nhật Bản. Thông qua việc mua lại này, Binance sẽ thâm nhập thị trường Nhật Bản, với tư cách là một thực thể được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA) quản lý. Các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ.

Ảnh chụp màn hình sàn giao dịch SEBC

Ngoài Nhật Bản, Binance đã nhận được sự chấp thuận hoặc ủy quyền theo quy định tại Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bahrain, Abu Dhabi, Dubai, New Zealand, Kazakhstan, Ba Lan, Litva và Síp. Việc mua lại SEBC đánh dấu giấy phép đầu tiên của Binance ở khu vực Đông Á.

Takeshi Chino, giám đốc Binance Japan cho biết: “Thị trường Nhật Bản sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của việc chấp nhận tiền điện tử. Là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới với hệ sinh thái công nghệ phát triển cao, nó đã sẵn sàng cho sự tiếp thu mạnh mẽ của blockchain. Chúng tôi sẽ tích cực làm việc với các cơ quan quản lý để phát triển sàn theo cách phù hợp với người dùng địa phương. Chúng tôi rất mong muốn giúp Nhật Bản đóng vai trò hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử.”

SEBC là một sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký với JFSA, cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng bên cạnh dịch vụ môi giới. Sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo hiện hỗ trợ 11 cặp giao dịch: BTC/JPY, ETH/JPY, BCH/JPY, XRP/JPY, LTC/JPY, ETC/JPY, XEM/JPY, MONA/JPY, ADA/JPY, XYM/JPY , và COT/JPY.

Tuy nhiên, theo SimilarWeb thì khối lượng truy cập website là rất thấp, dưới 5.000 visit mỗi tháng, nghĩa là gần như không có người dùng. Binance mua lại SEBC thực tế là mua lại giấy phép kinh doanh chứ không phải hoạt động kinh doanh.

Nguồn: SimilarWeb

Hitomi Yamamoto, Giám đốc điều hành của SEBC, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng được đưa ra thông báo này với Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Ngoài nỗ lực ưu tiên bảo vệ người dùng của chúng tôi, hệ thống tuân thủ chặt chẽ của Binance sẽ góp phần xây dựng bầu không khí tuân thủ chặt chẽ hơn cho người dùng ở Nhật Bản và giúp họ tiếp cận các dịch vụ tiền điện tử quan trọng cần thiết để áp dụng đại trà trong tương lai.”

Binance trước đây đã từng đặt trụ sở tại Tokyo, nhưng sau đó phải rời đi do không xin được giấy phép. Việc mua lại SEBC đánh dấu sự trở lại “đường vòng” của Binance và Changpeng Zhao, người từng sống và làm việc tại Nhật Bản vài năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement