Cục diện bảng B World Cup 2022 trước lượt trận thứ cuối cùng

HạngĐộiSố trậnThắngHòaThuaBàn thắngBàn thuaHiệu sốĐiểm
1Anh211062+44
2Iran210146-23
3Mỹ202011 02
4Xứ Wales201113-21

Trải qua 2 lượt trận, cục diện bảng B World Cup 2022 hiện vẫn rất khó đoán khi mà khoảng cách giữa 4 đại diện Anh, Iran, Mỹ và Xứ Wales lần lượt chỉ là 1 điểm. Đây là hệ quả của việc hai đội bóng được đánh giá cao là Anh và Xứ Wales đều gây thất vọng khi lần lượt hòa Mỹ và thua Iran ở lượt trận trước.

Do đó, 2 tấm vé đi tiếp sẽ chỉ được định đoạt vào lượt trận quyết định đêm nay. Anh là đội nắm lợi thế lớn nhất bảng với 4 điểm cùng hiệu số dương 4. Nhưng thực tế thì Tam Sư vẫn chưa chính thức đi tiếp, thậm chí còn có thể bị loại trong một kịch bản khó tin nhất.

Kịch bản ĐT Anh bị loại từ vòng bảng World Cup 2022

Dù đang nhất bảng nhưng ĐT Anh vẫn có thể bị loại nếu họ để thua Xứ Wales vào đêm nay với cách biệt 4 bàn trở lên trong khi cặp đấu giữa Iran và Mỹ khép lại với kết quả thắng bại.

Khi đó lợi thế hiệu số +4 của họ sẽ về 0 và vẫn chỉ có 4 điểm bằng với Xứ Wales. Thế nhưng, đội bóng của Bale lúc này sẽ có hiệu số dương, đảm bảo sẽ xếp trên Anh.

kich-bang-tuyen-anh-bi-loai-world-cup
Dù đang nhất bảng nhưng ĐT Anh vẫn có thể bị loại trong trường hợp xấu nhất

Trong khi đó, việc Iran thắng Mỹ sẽ giúp họ có được 6 điểm, leo lên vị trí nhất bảng một cách ngoạn mục dù thua 2-6 ở trận ra quân. Còn nếu Mỹ thắng Iran, họ sẽ có 5 điểm, cũng đủ để dẫn đầu bảng đấu. Qua đó, đẩy Anh xuống vị trí thứ 3 và bị loại.

Trường hợp Iran thắng Mỹ, Anh thua Xứ Wales với cách biệt trên 4 bàn

HạngĐộiĐiểmHiệu số
1Iran6bất kỳ
2Xứ Wales4dương
3Anh40
4Mỹ2âm

Trường hợp Mỹ thắng Iran, Anh thua Xứ Wales với cách biệt trên 4 bàn

HạngĐộiĐiểmHiệu số
1Mỹ5dương
2Xứ Wales4dương
3Anh40
4Iran3âm

Tuy nhiên, đây chỉ là kịch bản tệ nhất có thể xảy ra đối với ĐT Anh. Với sự vượt trội về lực lượng và kinh nghiệm, họ có sự tự tin để hướng tới mục tiêu đánh bại người hàng xóm Xứ Wales, đội bóng đang không có phong độ tốt.

Nhưng ngược lại, trong một ngày mà phong độ của Tam Sư lao đốc, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Đặc biệt là khi Những chú rồng đang bị dồn vào đường cùng, họ sẽ chiến đấu với tinh thần không còn gì để mất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement