Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi đã đệ đơn kiện Sam Bankman-Fried để đòi nợ bằng cổ phiếu Robinhood, cổ phiếu được cho là đã cam kết với BlockFi làm tài sản thế chấp, theo AZCoin News đưa tin.

Bankman-Fried đang sở hữu khoảng 56,2 triệu cổ phiếu, tương đương 7,6% cổ phiếu phổ thông loại A của Robinhood, trị giá khoảng 516 triệu đô la ở thời điểm hiện tại ($9,19 mỗi cổ phiếu).

Giờ đây, những cổ phiếu Robinhood đó là trung tâm của vụ kiện do BlockFi đệ trình trong vài giờ sau khi BlockFi nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại cùng một tòa án ở New Jersey. Có tên trong vụ kiện là hai công ty Emergent Fidelity Technologies và ED&F Man Capital Markets bị cáo buộc đã không môi giới đúng cách các tài sản cầm cố được đề cập, hồ sơ vụ kiện cho biết.

Sau khi FTX rơi vào tình trạng vỡ nợ với BlockFi, công ty đã tìm cách nắm quyền sở hữu cổ phần thế chấp của Robinhood theo các điều khoản hoãn trả nợ tạm thời của thỏa thuận, tuy nhiên, “ED&F đã từ chối chuyển tài sản thế chấp cho BlockFi,” đơn khiếu  kiện cho biết.

BlockFi vẫn còn một chặng đường dài phía để đòi được cổ phần Robinhood, với tài sản và nợ phải trả từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD cùng với khoảng 100.000 chủ nợ. Trong khi công ty chỉ còn 256,9 triệu đô la tiền mặt trong tay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement