El Salvador đã thành lập văn phòng bitcoin quốc gia (ONBTC) để điều phối tất cả các dự án bitcoin địa phương trong nước. Nó cũng sẽ phối hợp với các quốc gia khác và các tổ chức quốc tế về các vấn đề và dự án liên quan đến bitcoin.

“Chính phủ El Salvador đã thành lập Văn phòng Bitcoin Quốc gia (ONBTC) mới, nhằm mục đích quản lý tất cả các dự án liên quan đến tiền điện tử. Cơ quan mới sẽ hoạt động như một đơn vị hành chính chuyên biệt, với quyền tự chủ về chức năng và kỹ thuật trong Phủ Tổng thống”, tổ chức mới thành lập cho biết trong một bài đăng trên Linkedin.

Bất chấp thị trường gấu kéo dài, Tổng thống Nayib Bukele vẫn tiếp tục bày tỏ sự lạc quan của mình đối với bitcoin và gần đây đã thông báo rằng người dân Trung Mỹ sẽ mua 1 BTC mỗi ngày, tận dụng lợi thế của việc giảm giá.

Trước đó, có tin đồn rằng El Salvador đã mất tất cả số BTC nắm giữ trong FTX bị phá sản. Nhưng ngay sau đó, Binance đã làm rõ rằng kho BTC của El Salvador không liên quan đến FTX.

“Mục tiêu của ONBTC sẽ là thiết kế, chẩn đoán, lập kế hoạch, lập trình, điều phối, theo dõi, đo lường, phân tích và đánh giá các kế hoạch, chương trình và dự án liên quan đến bitcoin để phát triển kinh tế của đất nước,” bài đăng trên Linkedin cho biết.

Theo dữ liệu mới nhất, El Salvador nắm giữ 2.381 BTC và con số này có thể đã tăng lên một chút so với kế hoạch mua lại 1 BTC mỗi ngày.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

Nguồn: SupperCryptoNews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement