Bitcoin đã trải qua hơn một năm trong xu hướng giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la vào tháng 11/2021.

Hiệu suất giá BTC khiến các nhà đầu tư thua lỗ tới 77%, nhưng thực sự nó có thể giảm tối đa bao nhiêu?

Các trader và nhà phân tích Bitcoin từ lâu đã đồng ý rằng năm 2022 là năm xảy ra thị trường gấu mới nhất của tiền điện tử hàng đầu.

Sau khi trượt từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và bắt đầu năm tại khoảng 46.000 đô la, BTC giảm nhẹ và sau đó đã quay trở lại các mức chưa từng thấy kể từ tháng 11/2020.

Theo đó, vua tiền điện tử bị đẩy vào lãnh thổ đáy của thị trường gấu lịch sử. Vì đã mất tối đa khoảng 77% kể từ đỉnh gần đây nhất, có thể Bitcoin còn rất ít dư địa để giảm thêm.

Tuy nhiên, lần này có thể khác. Dưới đây là quan điểm của một số nhà bình luận thị trường phổ biến nhất về nơi Bitcoin sẽ chạm đáy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CryptoBullet: “Mua thoải mái” quanh mức 16.000 đô la

Một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội đang tuân theo lý thuyết xuất hiện từ đầu năm 2022, cụ thể là về một số liệu on-chain.

Đối với CryptoBullet, số ngày giá trị tích lũy bị phá hủy (CVDD) cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về đáy giá BTC vĩ mô.

CVDD về cơ bản đếm số ngày “hodl” mà một coin đã tích lũy được khi chuyển sang ví mới. Chỉ báo được thể hiện dưới dạng tỷ lệ so với tuổi tổng thể của thị trường, chia cho 6 triệu mà tài nguyên phân tích mà Woobull giải thích là “yếu tố hiệu chuẩn”.

Nhìn lại quá khứ, CVDD hoạt động như một ranh giới quan trọng và nếu không có gì thay đổi trong lần này thì BTC có thể đã mang đến cho người mua cơ hội kiếm lợi nhuận tốt nhất có thể.

Theo Woobull, CVDD hiện ở mức khoảng 15.900 đô la.

“Tôi cảm thấy thoải mái khi mua Bitcoin tại mức CVDD. Nó có thể xuống thấp hơn không? Tất nhiên là có. Nếu một công ty tiền điện tử khác phá sản hoặc điều gì đó tương tự như vậy thì giá sẽ trượt dưới CVDD, nhưng không nhiều. Phần lớn xu hướng giảm đã kết thúc”, CryptoBullet nêu trên Twitter vào ngày 26/11.

Số ngày giá trị tích lũy Bitcoin bị phá hủy (CVDD) | Nguồn: CryptoBullet

Filbfilb: 6.500 đô la là “trường hợp xấu nhất”

Một tay lão luyện khác trong thị trường tiền kỹ thuật số đang liên tục đánh giá sức mạnh của phe gấu vào khoảng thời gian này.

Filbfilb, đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, gần đây cho biết BTC có thể đạt 10.000 đô la vào khoảng đầu năm mới nếu điều kiện vĩ mô xấu đi.

Tuy nhiên, đó là dự đoán trước khi xảy ra sự cố FTX và hậu quả từ vụ việc như thêm dầu vào lửa khiến anh phải xem xét lại.

Trong một buổi phát trực tiếp cùng với đồng sáng lập Philip Swift, Filbfilb đã vạch ra các khu vực hỗ trợ bid mạnh là các đáy tiềm năng.

Tuy nhiên, những mức này cách rất xa nhau — một “bậc thang” bid lớn nằm ngay dưới giá giao ngay và tập trung vào 12.000-14.000 đô la. Đồng thời, hỗ trợ cuối cùng có thể xuống thấp tới 6.000 đô la.

Filbfilb cũng lưu ý một sự kiện thiên nga đen, chẳng hạn như các vụ phá sản tiền điện tử tiếp theo có thể kích hoạt phá vỡ trường hỗ trợ phía trên, mở ra rủi ro trượt về 10.000 đô la hoặc thấp hơn.

Tuy nhiên, theo anh, di chuyển đến khu vực 6.000 đô la là “không thể xảy ra” trong hoàn cảnh hiện tại.

Bitcoin

Biểu đồ nến BTC 1 tuần và dữ liệu thanh khoản | Nguồn: TradingView

Nhiều con mắt đổ dồn vào mức 14.000 đô la

Phạm vi hỗ trợ bid cao hơn của Filbfilb trên các sổ lệnh sàn giao dịch cũng là mục tiêu phổ biến của ngày càng nhiều nhà bình luận.

Cụ thể, 14.000 đô la hiện là một điểm quan trọng trong tầm ngắm và các lệnh vào xung quanh đó đã được lên kế hoạch.

Khu vực này cũng sẽ tiếp tục làm trầm trọng tổn thất của BTC so với ATH của các thị trường gấu trước đây.

Bitcoin

Mức giảm của BTC so với các ATH | Nguồn: Glassnode

Không chỉ vậy, 13.900 đô la còn tạo thành một đường hỗ trợ quan trọng trên các khung thời gian hàng tuần như trader và nhà phân tích Rekt Capital lưu ý. Đường hỗ trợ này vẫn chưa được test kể từ nửa cuối năm 2020.

Bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: Rekt Capital

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement