Amazon Prime Video đang triển khai một sê-ri 8 tập phim dựa trên sự sụp đổ của đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried.

Theo Variety, dịch vụ phát trực tuyến của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đã hợp tác cùng công ty sản xuất của Joe và Anthony Russo, AGBO, để tạo ra loạt phim về thảm hoạ FTX.

Joe và Anthony Russo đã nổi danh với việc chỉ đạo bốn bộ phim trong loạt phim Marvel và cũng có thể chỉ đạo loạt phim này. David Weil, nhà sáng tạo sê-ri Hunters của Amazon, sẽ viết tập thử nghiệm.

Loạt phim sẽ dựa trên báo cáo của các nhà báo đưa tin về vấn đề này. Dàn diễn viên vẫn chưa được công bố.

Anh em nhà Russo nói với Variety rằng vụ bê bối FTX là “một trong những vụ lừa đảo trắng trợn nhất từng xảy ra”.

“Nó xâm nhập nhiều lĩnh vực – người nổi tiếng, chính trị, học thuật, công nghệ, tội phạm, tình dục, ma túy và tương lai của tài chính hiện đại. Ở trung tâm của tất cả là một nhân vật cực kỳ bí ẩn với những động cơ phức tạp và tiềm tàng nguy hiểm. Chúng tôi muốn hiểu tại sao.”

Bankman-Fried bị buộc tội xử lý sai hàng tỷ đô la tiền của khách hàng bằng cách cho Alameda Research, một công ty thương mại mà anh ta thành lập, vay. Các cơ quan liên bang của Hoa Kỳ đang điều tra vụ bê bối. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang điều tra FTX và Bankman-Fried về các tội gian lận tiềm năng.

Amazon có kế hoạch tiến hành sản xuất vào nửa đầu năm 2023.

Có rất nhiều dự án đang được thực hiện về vụ bê bối FTX, bao gồm cả một bộ phim tài liệu của đạo diễn được đề cử giải Oscar, David Darg. Tác giả phi hư cấu nổi tiếng Michael Lewis, người đã dành sáu tháng gắn bó với Bankman-Fried, được cho là có kế hoạch viết một cuốn sách về anh ta.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement