Các địa chỉ ví nhỏ lẻ trong hệ sinh thái Bitcoin tiếp tục tích lũy bất chấp tình hình hỗn loạn của thị trường. Bằng chứng là số lượng địa chỉ đã biết trên blockchain Bitcoin chứa 1 BTC hoặc nhiều hơn đã đạt mức cao mới mọi thời đại tại 950.000 theo công ty phân tích blockchain Glassnode.

Bitcoin 1

Số lượng địa chỉ có từ 1 BTC trở lên tăng kể từ tháng 11 | Nguồn: Glassnode

Người dẫn chương trình podcast Bitcoin Jake Woodhouse nói rằng:

“Đối với những người chưa qua tôi luyện, giá của một thứ gì đó phản ánh giá trị. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn hành động giá với giá trị, như dữ liệu gần đây nhất trên thị trường Bitcoin cho thấy. Những pleb trên khắp thế giới đang tích lũy Bitcoin, vì họ thấy đây là cơ hội để tích lũy một tài sản bị định giá thấp, mà hầu hết đều cho rằng không có giá trị khi giá sụp đổ. “Bitcoin đã chết”… Phải không? Rõ ràng, nhiều người không đồng ý như vậy”.

Bitcoin “pleb” là cái tên dành cho những người bình thường trên toàn cầu ủng hộ Bitcoin. Họ tích lũy cho thấy niềm tin vào vua tiền điện tử bất chấp những nỗ lực của các phương tiện truyền thông chính thống nhằm tán dương công nghệ phi tập trung.

Xu hướng này trùng khớp với việc hàng tỷ đô la Bitcoin và tiền điện tử thoát khỏi các sàn giao dịch. Như Woodhouse gợi ý, động thái của Bitcoin pleb thể hiện mức độ thuyết phục cao hơn trong khi giá áp sát những mức thấp.

Woodhouse đào sâu vào vấn đề tự lưu ký (custody):

“Có bao nhiêu BTC trong số này đang tự lưu ký và chưa bao giờ được di chuyển một lần nữa? Đặt cược của tôi: đa số. Thật vậy, sau sự thất bại của FTX, một số người đam mê Bitcoin đang học cách lưu ký tài sản của họ, ghi nhận số tiền rút kỷ lục từ các sàn giao dịch”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bitcoin

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch có xu hướng thấp hơn | Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu của Glassnode, số dư trên sàn giao dịch theo xu hướng giảm kể từ đầu năm. Vào tháng 1, số dư sàn giao dịch khoảng 2,8 triệu, tương đương gần 15% tổng nguồn cung Bitcoin đã khai thác. Vào tháng 11, số dư của các sàn giảm còn 2,3 triệu Bitcoin, tương đương 11% tổng nguồn cung.

Woodhouse bình luận:

“Thị trường gấu đang vạch trần những kẻ gian lận bán công cụ phái sinh Bitcoin, thúc đẩy một cách tự nhiên siêu năng lực tự lưu ký Bitcoin, điều mà tôi tin rằng các cá nhân đang chú ý. Một tín hiệu tích cực rất lớn đối với bò Bitcoin”.

Tỷ phú Michael Saylor, một trong những bò Bitcoin giàu có nhất, đồng ý với điều này. Saylor gần đây đã chia sẻ những điều khôn ngoan liên quan đến thị trường gấu. Ông khuyên người mua Bitcoin nên thư giãn và tập trung vào toàn cảnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement