Bitcoin có thể theo sau các cổ phiếu để thực hiện “bullrun lớn” khi biểu đồ hàng tuần mang đến dấu hiệu sức mạnh kỳ lạ.

Các phân tích mới nhất từ một số tên tuổi nổi tiếng cho thấy đã đến lúc từ bỏ câu chuyện về thị trường gấu.

Mặc dù mọi người đang nói về đáy giá BTC vĩ mô mới (có thể là $12.000) nhưng những quan điểm mới cần phải suy nghĩ lại.

Có ba lý do để tăng giá Bitcoin ở trạng thái hiện tại gần mức thấp nhất trong 2 năm, có thể là vĩ mô hoặc chỉ là chu kỳ giá Bitcoin cũ.

Cổ phiếu phục hồi có thể đưa giá Bitcoin đến $110.000

Đầu tiên là lý thuyết liên quan đến chất xúc tác thị trường vĩ mô.

Trong một tweet vào ngày 24/11, nhà phân tích vĩ mô Henrik Zeberg khẳng định Bitcoin vẫn hoạt động giống như các tài sản rủi ro khác – nhưng đáng chú ý là “không giống vàng”.

Tuy vụ bê bối FTX làm suy yếu mối tương quan giữa BTC và cổ phiếu, nhưng không có lý do gì để từ bỏ ý tưởng nó sẽ quay trở lại.

Đối với Zeberg, thủy triều dâng lên sẽ nâng tất cả các con thuyền và lĩnh vực tài sản rủi ro phục hồi có thể đưa BTC vượt qua mốc $100.000.

“Bitcoin di chuyển như một tài sản rủi ro (không giống như vàng!). Khi SPX bùng nổ cao hơn trong mô hình đỉnh suy thoái hướng tới khu vực mục tiêu 5700 – 6000, Bitcoin sẽ đạt 90.000 – $110.000”.

Biểu đồ đính kèm dường như cho thấy bullrun bắt đầu vào đầu năm 2023.

Bitcoin

Biểu đồ BTC so với S&P 500 | Nguồn: Henrik Zeberg

Chỉ báo phân kỳ bò lặp lại như tháng 3/2020

Quay lại với các yếu tố kích hoạt và on-balance volume (OBV) là một trong những chỉ báo cho biết thời điểm tăng giá có thể xảy ra sắp tới.

Theo trader nổi tiếng Alan Tardigrade, bây giờ là lúc cần chú ý vì biểu đồ hàng tuần của BTC đã thiết lập 20 tuần có phân kỳ tăng.

“Điều này cho thấy động lực giảm suy yếu. BTC có thể có đợt tăng giá lớn”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC với OBV | Nguồn: Alan Tardigrade

Động thái tăng giá sẽ tương ứng với hành vi của Bitcoin sau sự cố thị trường chéo COVID-19 vào tháng 3/2020.

OBV hoạt động như một thước đo tích lũy áp lực mua và bán bằng cách liên tục theo dõi khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian nhất định. Chỉ báo tương tự như delta khối lượng tích lũy, nhưng bao gồm nhiều thứ hơn thay vì chỉ giao dịch bid và ask.

Phân kỳ tăng giá RSI Bitcoin xuất hiện lần đầu tiên

OBV không phải là chỉ báo duy nhất có phân kỳ tăng giá gây chú ý trong giới phân tích Bitcoin.

Đối với trader và nhà phân tích kỹ thuật Mags, một hiện tượng diễn ra lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin là sự kiện cần theo dõi trong tương lai.

Một lần nữa tham khảo biểu đồ hàng tuần, Mags lưu ý chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của BTC hiện đang hình thành phân kỳ tăng trên các khung thời gian hàng tuần – điều chưa từng thấy trước đây, thậm chí không phải ở các mức thấp của thị trường gấu trước đây.

“Mỗi đỉnh của thị trường bò BTC đều hình thành phân kỳ giảm giá trên biểu đồ RSI, sau đó là điều chỉnh vào thị trường gấu. Đây là lần đầu tiên BTC hình thành phân kỳ tăng trên biểu đồ hàng tuần. Chắc không có gì đâu”.

Bitcoin

Biểu đồ BTC | Nguồn: Mags

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement