Khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu sẽ được giảm lãi suất cho vay tại Vietcombank từ 1/11 đến hết năm nay.

Những khoản vay không được Vietcombank áp dụng giảm lãi suất cho vay

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vietcombank trở thành ngân hàng đầu tiên tuyên bố giảm lãi suất cho vay VNĐ trong hai tháng cuối năm 2022. Theo đó, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank (VCB) vừa thông báo về chính sách giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng trong năm 2022.

Theo đó, ngân hàng này sẽ giảm lãi suất tới 1%/năm với các khách hàng là doanh nghiệp, khách hàng cá nhân hiện hữu có khoản vay bằng VNĐ tại ngân hàng. Chính sách hỗ trợ lãi suất được áp dụng từ 1/11 đến hết 31/12/2022.

Tuy nhiên, chính sách giảm lãi suất trên sẽ không được Vietcombank áp dụng đối với các khoản vay chứng khoán, vay cầm cố giấy tờ có giá hay vay kinh doanh bất động sản…

Vietcombank có động thái giảm lãi suất cho vay đi ngược với xu hướng các ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động trong thời gian gần đây. Hàng chục đợt điều chỉnh lãi suất huy động và xu hướng tăng rất mạnh đã được các ngân hàng thương mại thực hiện chỉ trong hai tháng 10 và 11 năm nay.

Hiện nay, tại nhóm ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân, mặt bằng lãi suất huy động tiền gửi kỳ hạn 6 tháng đã lên tới 8-9%/năm. Trong khi đó tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) cũng là 6%/năm với kênh quầy và 7,8%/năm với kênh online (riêng tại VietinBank).

vimoney: Vietcombank giảm lãi suất cho vay từ 1/11

Nhiều chuyên gia lo ngại xu hướng tăng lãi suất huy động khiến cho lãi suất cho vay trong 3-6 tháng tới có thể tăng, tương đương với giai đoạn kinh doanh đầu năm 2023.

Ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay, tiên phong trong thực hiện chính sách

Trước đó, Vietcombank cũng là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện chính sách giảm lãi suất cho vay, miễn giảm phí dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19 trong hai năm 2020-2021.

Năm nay, Vietcombank sẽ triển khai chính sách giảm lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng, thực hiện theo chủ trương của Quốc hội, Chính phủ ESvà chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi và phát triển nền kinh tế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement