Nền tảng lending Hodlnaut tiếp tục đối mặt với cuộc điều tra từ cảnh sát Singapore vì nhiều khả năng đã thực hiện các hành vi gian lận, ảnh hưởng đến người dùng.

Lực lượng cảnh sát Singapore cho biết họ đang điều tra công ty Hodlnaut và các giám đốc cấp cao về những hành vi gian lận đã làm tăng thêm rủi ro cho người dùng của nền tảng này.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết bắt đầu thực hiện cuộc điều tra vào ngày 23/11 sau khi nhận được nhiều cáo buộc rằng “Hodlnaut đã có tiếp xúc với một token rất rủi ro, nhưng đã truyền thông sai lệch đi”.

Nhiều khả năng token được nhắc đến ở đây là TerraUSD (UST). Vì như Coin68 đưa tin, Hodlnaut tạm dừng hoạt động swap, gửi và rút tiền vào đầu tháng 8 năm nay, sau đó khoảng 10 ngày đã nộp đơn xin quản lý tư pháp.

Đối ngoại, nền tảng lending này truyền thông là không có tiếp xúc với hệ sinh thái Terra. Nhưng trên thực tế các điều tra viên đã phát hiện ra rằng Hodlnaut thua lỗ 190 triệu USD vì LUNA-UST sụp đổ. Hay chính xác hơn, Hodlnaut cũng dùng tiền của người dùng đi lending trên Anchor với mức lãi suất 20% và không “chạy kịp”.

Như vậy, động thái của cảnh sát Singapore như làm rõ thêm rằng Hodlnaut có lẽ đã che giấu việc mình tiếp xúc với UST, “nói giảm nói tránh” với người dùng và nhà đầu tư. Hành vi này được xem là gian lận tiềm tàng.

Có thể thấy dù sự sụp đổ của LUNA-UST đã trôi qua nửa năm nhưng ảnh hưởng và hệ lụy vẫn chưa thể xóa nhòa. Nhiều công ty, dự án crypto tiếp tục rơi vào vòng xoáy khủng hoảng thanh khoản và khó có hướng giải quyết tốt đẹp.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement