Các ngân hàng đang chặn các khoản thanh toán đến và đi từ các sàn giao dịch tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX, vụ việc khiến 80.000 nhà giao dịch ở Anh bay sạch tài khoản.

Ngân hàng Starling đã tăng cường kiểm soát giao dịch tiền điện tử của khách hàng khi công bố chặn tất cả các giao dịch tiền điện tử với lý do hoạt động này rủi ro cao và được sử dụng nhiều cho mục đích tội phạm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các ngân hàng chặn giao dịch tiền điện tử sau khi FTX sụp đổ

Khách hàng của Starling đã nhận được tin nhắn văn bản có nội dung: “Chúng tôi coi hoạt động tiền điện tử là rủi ro cao. Chúng tôi đã đưa ra quyết định ngăn chặn tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ cho người bán tiền điện tử và thực hiện các hạn chế hơn nữa đối với các giao dịch chuyển đi và chuyển đến.”

Starling là ngân hàng mới nhất áp đặt các hạn chế đối với hoạt động tiền điện tử của khách hàng, cùng với các ngân hàng như Lloyds, Barclays và RBS, những người đã áp đặt một loạt các biện pháp mới bao gồm chặn thanh toán bằng thẻ tín dụng và chặn giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hai tuần trước, Ngân hàng Tây Ban Nha Santander đặt ra các giới hạn mới đối với các giao dịch bằng Bitcoin và Ethereum, đồng thời cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Từ ngày 15/11, khách hàng của Santander chỉ có thể thực hiện thanh toán £1.000 cho các giao dịch tiền điện tử cá nhân và £3.000 cho các giao dịch trong khoảng thời gian 30 ngày. Các khoản thanh toán gửi đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ tiếp tục bị chặn và chỉ nhận khoản thanh toán từ các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Binance.

Theo Finder.com, 47% ngân hàng Anh không cho phép khách hàng tương tác với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong bức thư được chia sẻ nội bộ trong nền tảng Slack của FTX, cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried cho biết ông cảm thấy vô cùng hối hận về những gì đã xảy ra và sự sụp đổ mà FTX mang lại đã gây ra hậu quả lớn đối với nhân viên công ty.

“Tôi không cố ý để những điều này xảy ra, tôi sẽ đánh đổi bất cứ thứ gì để có thể quay lại và làm lại mọi thứ. Các bạn là gia đình của tôi. Tôi đã mất nó, và ngôi nhà cũ của chúng tôi hiện là một nơi trống rỗng. Khi tôi quay lại, không còn ai để nói chuyện.” Sam Bankman-Fried đã thôi giữ chức CEO của FTX vào ngày 11/11, vào thời điểm sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement