Hacker FTX bắt đầu bán phá giá ETH

Một tên hacker đang khiến thị trường phẫn nộ khi sử dụng các khoản tiền đánh cắp từ sàn giao dịch FTX, đổi thành ETH và bán tháo chúng. Việc “xả hàng” ETH có thể khiến thị trường bị đánh sập hoàn toàn trong mùa đông vốn đang khắc nghiệt.

Địa chỉ hacker này đang sở hữu số lượng ETH đứng thứ 35, hắn còn được biết với tên gọi Cá voi.

Hacker FTX bắt đầu bán phá giá ETH

Ngày 12/11, 1 hacker đã xâm nhập vào hệ thống FTX, lấy đi 1 khối lượng altcoin nhất định và chuyển nó thành Ethereum. Tính đến tối ngày 15/11, hacker đã có trong tay hơn 228.000 ETH bằng cách swap các altcoin và token thông qua sàn DEX.

Trong ngày 16/11, hacker này tiếp tục hoạt động chuyển đổi token, swap tổng cộng 34.000 BNB và 3 triệu BUSD để thu về thêm 4.500 ETH với tổng số lên tới 235.000 ETH, trị giá hơn 290 triệu USD.

Sau khi sự việc xảy ra, phía FTX đã thu hồi 250/600 triệu USD đã bị mất cắp.

Sự việc không thể đơn giản đến vậy!

Đại diện FTX nói rằng, hiện vẫn chưa rõ động cơ của kẻ tấn công vào doanh nghiệp.

Hacker FTX bắt đầu bán phá giá ETH

Cộng đồng crypto truyền tin rằng có sự tính toán khi đột nhiên số tiền trị giá 600 triệu USD “không cánh mà bay”. Liệu Sam Bankman Fried có đứng sau tất cả những vụ việc trên hay không khi các sự kiện được diễn ra đồng thời và tinh vi đến bất ngờ? Các cựu nhân viên FTX cũng thừa nhận rằng họ không hề “phát hiện ra những giao dịch chuyển tiền này”.

Hiện cổng đăng nhập của FTX không hoạt động dù website online vẫn báo lỗi khi người dùng cố gắng đăng nhập tài khoản.

Ethereum đang mắc kẹt ở giữa khi sự sụp đổ FTX diễn ra quá nhanh, theo sau đó là việc sàn này thông báo hacker đột nhập.

LookonChain đã thông báo thông tin trên kênh Twitter rằng hacker FTX đã chuyển 50.000 ETH (ước tính 60 triệu USD) đến một địa chỉ khác “0x866e” để hợp pháp hóa việc rút tiền.

Ngoài ra, hacker cũng đã swap 30.990 ETH để lấy 2197,5 renBTC. Kẻ tấn công sau đó sử dụng Ren để đổi tất cả renBTC lấy Bitcoin và tẩu tán. Trong wallet của tên hacker này còn hơn 200.000 ETH, trị giá gần 240 triệu USD

Nếu tên này muốn đổi ETH sang BTC thì chắc chắn hắn sẽ bán tháo toàn bộ ETH. Việc xả hàng ETH có thể gây ra một cuộc thảm sát tiền điện tử, khiến mùa đông crypto trở nên tồi tệ nhất vào cuối năm 2022.

Nhà phân tích Dylan LeClair nhấn mạnh: “Hacker FTX đã bán tháo toàn bộ tài sản để đổi sang ETH, tổng khối lượng ETH hắn sở hữu hiện là 228.523 ETH (284,82 triệu USD). Mọi người cần theo dõi sát sao nhất có thể diễn biến của thị trường”.

Giá ETH biến động ra sao?

Áp lực bán tháo sẽ làm thị trường bấp bênh. Hiện tại, ETH đang giao dịch quanh vùng 1.200 USD, sau đó nó sẽ nhanh chóng mất mốc 1.170 USD, đâm thủng đáy hỗ trợ 1.150 USD và rơi xuống khoảng 900 USD – 800 USD.  

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và chúng không cấu thành lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN