FTX, một gã khổng lồ về tiền điện tử đã sụp đổ. Do biển thủ tài chính và các yếu tố khác, đế chế tỷ đô đã sụp đổ. Sam Bankman-Fried đã giới thiệu với công chúng một đại diện cực kỳ mạnh mẽ về FTX . Mặt khác, sự thật khác xa với những gì thế giới bên ngoài chứng kiến.

Sau sự cố FTX, các cơ quan quản lý toàn cầu được cho là đang đàm phán để thực hiện các quy định về tiền điện tử toàn cầu. Những gợn sóng từ sự sụp đổ của FTX cũng ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử về giá cả và niềm tin của nhà đầu tư.

Để ngăn chặn một sự cố tương tự FTX khác và bảo vệ các nhà đầu tư cũng như các tổ chức khác, Tổng thống Biden đã lên tiếng về quan điểm của mình đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Joe Biden phát biểu ý kiến ​​sau cuộc gặp ở Bali

Joe Biden và các nhà lãnh đạo G-20 đã đề cập trong một tuyên bố sau cuộc họp ở Bali: “Điều quan trọng là phải nâng cao nhận thức của cộng đồng về rủi ro, củng cố các kết quả pháp lý và hỗ trợ một sân chơi bình đẳng đồng thời khai thác lợi ích của sự đổi mới”.

Ban ổn định tài chính trước đó đã đề xuất áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt đối với tiền điện tử tương tự như tài chính truyền thống. Các nhà lãnh đạo G-20 hoan nghênh đề xuất thực hiện một khuôn khổ quốc tế toàn diện cho các quy định về hoạt động tiền điện tử.

Tuyên bố lưu ý thêm, “… để đảm bảo rằng hệ sinh thái tài sản tiền điện tử, bao gồm cái gọi là stablecoin [tiền tệ cố định truyền thống], được giám sát chặt chẽ và tuân theo quy định, giám sát và giám sát mạnh mẽ để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn đối với sự ổn định tài chính.”

Các nhà lãnh đạo cũng đồng ý hoan nghênh sự nhất quán quốc tế trong các phương pháp tiếp cận theo quy định và giám sát đối với các hoạt động và thị trường liên quan đến tiền điện tử.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement