Cựu chiến binh tiền điện tử Jesse Powell đang cân nhắc về tình trạng của ngành sau sự sụp đổ của FTX, đưa ra dự đoán về động lực sẽ đẩy không gian ra khỏi thị trường gấu.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên podcast Bankless, Powell cho biết với hàng tỷ đô la đã biến mất và danh tiếng bị ảnh hưởng, ngành sẽ cần thời gian để phục hồi sau sự cố FTX.

Nhà sáng lập Kraken nói rằng halving Bitcoin, có thể sẽ diễn ra vào khoảng nửa đầu năm 2024, có thể là chất xúc tác tăng giá tiếp theo cho thị trường tiền điện tử.

“Việc mất 10 tỷ đô la vốn từ ngành công nghiệp là một cú sốc lớn. Với số tiền này có thể giúp thị trường tiến lên phía trước. Vì vậy, sẽ mất một thời gian để phục hồi.

Rõ ràng, giá cũng giảm do tất cả những điều này, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta đang bước vào một mùa đông tiền điện tử thậm chí còn khắc nghiệt hơn. Nó có thể bị kéo dài, chúng ta sẽ chỉ có halving Bitcoin cho đến tháng 3 năm 2024. Tôi nghĩ đây là loại sự kiện lớn tiếp theo có thể khiến chúng ta thoát khỏi thị trường gấu.”

Powell nói rằng những kẻ xấu và những sự kiện không may sẽ tiếp tục xảy ra với tiền điện tử, nhưng ông vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của ngành.

“Tôi nghĩ thật không may, đó dường như là điều đã xảy ra với ngành công nghiệp này trong 11 năm qua mà tôi đã tham gia. Vì vậy, chúng ta phải tiếp tục hành quân, vượt qua chông gai để phục hồi. Đây là một cuộc chiến, là một cuộc đua marathon và tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ có thể ngủ quên trên vòng nguyệt quế của mình với tư cách là một ngành công nghiệp.

Tôi nghĩ rằng sẽ tiếp tục có những kẻ xấu mà chúng ta phải loại bỏ. Sẽ tiếp tục có những đòn giáng vào ngành và những thông tin sai lệch ngoài kia. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng chúng ta phải nhớ lý do tại sao tiền điện tử lại ở đây ngay từ đầu: mang lại Bitcoin và tự do tài chính về cơ bản cho toàn thế giới.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement