Thủ tướng Terrance cho biết Saint Kitts và Nevis sẽ tham gia khai thác Bitcoin Cash và chấp thuận BCH là tiền tệ hợp pháp vào tháng 3 năm 2023.

Quốc đảo nằm ở khu vực Caribe – Saint Kitts và Nevis – có kế hoạch biến Bitcoin Cash (BCH) thành phương thức thanh toán chính thức vào tháng 3 năm sau.

Thông báo này đã ảnh hưởng tích cực đến giá của BCH, tăng vọt lên trên 100 đô la.

Thủ tướng nước này cho rằng tiền điện tử đại diện cho “các cơ hội trong tương lai” và cho biết sáng kiến ​​này sẽ đi vào hoạt động sau khi các cơ quan quản lý đảm bảo người tiêu dùng sẽ được bảo vệ tối đa.

BCH đã nhảy vọt lên khoảng 103 đô la ngay sau bài phát biểu và vẫn giao dịch trên 100 đô la.

Tuy nhiên, mức giá này còn cách xa mức giá năm 2021 khi nó vượt qua 1.500 đô la. Mức cao nhất mọi thời đại là vào năm 2017 khi BCH được giao dịch ở mức hơn 4.300 đô la.

Bitcoin là tài sản kỹ thuật số duy nhất hiện đang đóng vai trò là tiền tệ hợp pháp. Quốc gia đầu tiên áp dụng nó là El Salvador vào năm 2021.

Cộng hòa Trung Phi đã cũng đã công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp trong năm nay. Tổng thống  – Faustin-Archange Touadéra – lập luận rằng “sức mạnh đột phá” của bitcoin sẽ mang lại “sự thịnh vượng lâu dài”.

Ông cũng kêu gọi mọi người hiểu được lợi ích củaBTC vì nó có thể đóng vai trò như một chiếc phao cứu sinh trong thời kỳ kinh tế bất ổn đang diễn ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement