Giao dịch tiền điện tử không đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được tiền. Tương tự, giao dịch cổ phiếu truyền thống cũng không đảm bảo lợi nhuận. Sẽ luôn có người chiến thắng và sẽ luôn có người thua cuộc. Do đó, điều quan trọng là bạn nhận được rằng bạn chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất và bạn phát triển một chiến lược mang lại lợi thế cho bạn so với các trader khác.

Dưới đây là 7 điều khiến bạn phạm sai lầm và mất tiền khi trade coin :

1. Thiếu chiến lược trade coin

Không phải mọi nhà giao dịch đều kiếm được lợi nhuận từ trade coin vì đây là trò chơi có tổng bằng 0, có nghĩa là với mỗi người có lợi, một số người khác sẽ thua. Trong thực tế, sẽ không bao giờ có một thời gian hoàn hảo để mua và bán trong giao dịch. Tốt hơn là chỉ bắt đầu giao dịch khi bạn tìm ra lý do tại sao bạn bắt đầu và có kế hoạch phù hợp cho tương lai, xác định là hodl hay trade. Ngay cả khi bạn là một trong những trader khao khát giao dịch trên hàng ngày, tốt hơn hết là không nên làm bất cứ điều gì vào một ngày nào đó và chờ đợi. Nó sẽ cứu bạn khỏi các khu vực nguy hiểm, và khiến tài khoản của bạn không bị thua lỗ. Theo kinh nghiệm của tôi, có những ngày bạn không nên giao dịch . Nằm im hưởng thụ cũng là một phần của quá trình trade coin.

2. Tập trung vào lợi ích ngắn hạn

Tiền điện tử không ngừng tăng trưởng với tốc độ parabol. Điều khá tự nhiên là mọi người sẽ bị thu hút vào thị trường đang phát triển này. Mọi người đều muốn trở thành một phần của nó. Tuy nhiên, tiền điện tử sẽ không giúp bạn trở nên giàu có trong một khoảng thời gian ngắn. Quá nhiều người mong muốn làm giàu nhanh này có thể sẽ làm giảm sự phát triển về dài hạn của thị trường cryptocurrency hiện tại.

Hiểu rằng tiền điện tử là một thị trường đầu cơ cao, nơi một số người đang mất và nhiều người đang trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Năm 2018, tiền điện tử đã tăng + 1141% . Biểu đồ xu hướng này có thể tiếp tục trong một tuần nữa, có thể là một tháng hoặc một năm. Nhưng, nó chắc chắn sẽ không tiếp tục phát triển. Lịch sử đã chứng minh rằng đối với mọi thứ đi lên, đến một điểm, nó bắt đầu sụp đổ để nó có thể bắt đầu phát triển trở lại.

Trên thực tế, vào năm 2013, thị trường tiền điện tử đã cho thấy một sự sụp đổ lớn từ mức cao nhất từ khi phát hành là 15 tỷ đô la vào cuối năm 2013 xuống mức thấp 3,3 tỷ đô la trong tháng đầu tiên của năm 2014. Cụ thể, nếu thống kê này cho chúng ta biết bất cứ điều gì, cụ thể là thị trường sụp đổ một lần, và nó có thể xảy ra một lần nữa. Tốt hơn là đưa ra một quyết định có kế hoạch tốt thay vì một quyết định không có kế hoạch kém, và sau đó mất tiền.

3. Quản lý sai các rủi ro liên quan

Có một câu nói rằng “heo nhỏ được ăn nhiều, heo lớn bị ăn thịt“, điều này phù hợp với thị trường crypto hiện tại. Các cá mập có lợi nhuận không bao giờ chờ đợi thời kỳ đỉnh cao nó. Thay vào đó, họ tìm kiếm những khoản lợi nhuận nhỏ sẽ tổng hợp thành một khoản lớn. Quản lý rủi ro một cách khôn ngoan trong danh mục đầu tư sắp xảy ra. Tốt hơn là đầu tư không quá một tỷ lệ nhỏ tiền của bạn vào một thị trường không thanh khoản.

4. Quên rằng bên trung gian kiếm được rất nhiều tiền từ việc bạn trade

Hầu hết những trader đều không quan tâm về thực tế là những người trung gian thực sự kiếm được rất nhiều phí từ việc chúng ta giao dịch . Đây là cách họ kiếm tiền. Ví dụ khi bạn đem VND đi mua Bitcoin ở Remitano thì bạn mất phí chuyển đi, chuyển qua một sàn lớn để trade (ví dụ Binance, Houbi…) thì bạn mất phí cho sàn đó. Lúc bạn chuyển từ Binance về Remitano để bán ra VND thì thêm 1 lần phí, và cuối cùng, bạn mất phí lần cuối cùng khi bán ra VND.

5. Chịu áp lực cao

Sợ bỏ lỡ các giao dịch có lợi nhuận cao nhất thường dẫn đến áp lực của những câu hỏi đại loại như “Tại sao mình không đầu tư vào nó ? sắp tới nó tăng hay giảm“. Vô hình chung sẽ tạo áp lực rất lớn cho các bạn, tốt nhất là đừng bao giờ hỏi những câu như thế này.

Giá bây giờ cao, và nó có thể tiếp tục cao ???, nhưng hãy nhớ rằng thị trường có thể đi xuống bất cứ lúc nào, và do đó phải thực hiện các hành động gì tiếp theo?. Tốt hơn là chỉ bắt đầu giao dịch khi bạn có điều kiện tối ưu để đưa ra quyết định bắt đầu giao dịch và biết khi nào nên thoát khỏi thị trường.

6. Giao dịch trong ngày và mất kỷ luật

Trade trong ngày có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một điểm để tham gia và một điểm để thoát giao dịch với mục tiêu sử dụng thông tin thu thập được để tìm thời điểm lý tưởng để kiếm lợi nhuận . Nó đòi hỏi những nỗ lực liên tục để xem dòng chảy của thị trường, giá cả và những biến động. Bạn phải biết lựa chọn khung thời gian giao dịch phù hợp với mình, phải xác định mình là dạng trader nào:

  • Long-term – Dài hạn
  • Short-term or swing – Ngắn hạn
  • Intraday or day-trading – Trong ngày

Không chỉ căng thẳng mà còn đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỷ luật. Chắc chắn, có những người kiếm được lợi nhuận trong ngày, nhưng cũng có những người đã phá sản vì nỗi ám ảnh này. Có thể nói, giao dịch trong ngày là vô cùng khó khăn và đòi hỏi một trader phải thường xuyên theo dõi thị trường liên tục.

7. Không nghiên cứu trước khi giao dịch

Như đã đề cập trước đó, nghiên cứu kỹ lưỡng về đầu tư đóng một vai trò quan trọng . Biết được sự ra vào của bất kỳ loại tiền điện tử nào cũng giúp hiểu biết sâu sắc về thời điểm thích hợp để đầu tư. Theo sau đám đông sẽ không bao giờ đảm bảo lợi nhuận cho bạn. Tốt hơn là đưa ra quyết định của bạn dựa trên nghiên cứu của riêng mình.

Một loại tiền điện tử có giá trị thấp có thể bùng nổ ngay khi những người nghiên cứu về nó bắt đầu mua vào nó. Do đó, người đã nghiên cứu tốt về các loại tiền điện tử khác nhau có thể biết giá trị lâu dài của họ và do đó đầu tư một cách thông minh.

Không còn nghi ngờ gì nữa, crypto cực kỳ biến động. Không sử dụng bất kỳ đòn bẩy nào, bạn có thể tăng gấp đôi số vốn của mình trong một ngày hoặc bạn có thể mất hơn một nửa số vốn đó. Có những rủi ro liên quan. Nhưng, có một rủi ro trong mọi thứ chúng ta làm hàng ngày. Biết điểm mạnh của bạn cho phép bạn có một cuộc sống tốt, khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement