Bạn muốn kiếm tiền mà gần như chẳng cần phải nỗ lực? Chà, bạn có thể kiếm được thu nhập từ tiền điện tử một cách thụ động nếu như bạn sẵn sàng cho vài cơ hội đánh đổi.

Kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Khi ngành công nghiệp crypto trưởng thành, nhiều sáng kiến và dịch vụ sẽ mọc lên để cho phép bạn tận dụng tối đa tài sản của mình. Cũng giống như những gì mà người tiết kiệm và các nhà đầu tư làm với tài chính truyền thống, người nắm giữ tiền điện tử cũng có thể khiến tiền của mình làm được nhiều việc hơn thay vì chỉ HODL một cách kiên nhẫn.

Khai thác có thể không còn mang lại lợi nhuận cho các cá nhân trên hầu hết các coin và việc tìm kiếm các airdrop cũng gặp không ít khó khăn. Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn ba cách hàng đầu để kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử vào năm 2019.

1. Kiếm lãi trên tiền điện tử của bạn

Nếu bạn sẵn sàng “cho vay” khóa riêng và để tiền điện tử của mình trên nền tảng cho vay crypto, bạn có thể kiếm lãi nhờ BTC, ETH, một số coin và token khác bằng cách mở tài khoản tiền lãi với một công ty như Celsius Network hoặc BlockFi.

Các công ty nói trên không có thời hạn khóa hoặc tiền gửi tối thiểu. Tuy nhiên, số tiền lãi bạn kiếm được rõ ràng sẽ thay đổi theo số lượng tiền bạn có. Ví dụ, BlockFi trả tiền và tỷ lệ phần trăm hàng năm là 6,2% trên 0-5 BTC, nhưng chỉ 2,6% cho bất cứ thứ gì trên 5 BTC.

Nếu bạn không nắm giữ lượng tiền điện tử đáng kể, một cách khác để cho bạn kiếm tiền là chuyển đổi một số fiat thành một stablecoin như TRUEUSD. Thay vì kiếm rất ít với ngân hàng của mình, bạn có thể nhận tới 10% mỗi năm tại Celsius Network. Bạn cũng có thể rút một khoản vay bằng cách sử dụng tiền điện tử của mình làm tài sản thế chấp nếu bạn cần quyền truy cập vào fiat.

Hãy nghiên cứu chắc chắn trước khi nghĩ về việc lưu trữ tiền điện tử của bạn trên bất kỳ nền tảng nào. Nếu bạn có nguy cơ không có khóa riêng trong kho lạnh, ít nhất hãy biết người quản lý nền tảng là ai và họ có bất kỳ chính sách bảo hiểm nào không.

2. Các coin Proof of stake

Nhiều người gọi đặt cược là một cách khai thác mới, nhưng đặt cược đòi hỏi ít nỗ lực hơn. Có một số coin Proof-of-Stake ngoài Tezos, Dash, Stellar và Decred, cho phép bạn kiếm được tiền chỉ bằng cách đặt chúng vào ví hoặc nhóm cổ phần được chỉ định.

Bạn thậm chí có thể sử dụng ví của sàn giao dịch của mình trên Coinbase và Binance để đặt cược Tezos. Người dùng có thể đặt cược XTZ từ bên trong tài khoản của họ, mặc dù, tất nhiên, sàn giao dịch sẽ lấy phần trăm thu nhập của bạn.

Đặt cược vào Ethereum và Cardano cũng sẽ sớm trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi, khi Cardano hoàn thành việc nâng cấp Shelley và ETH khiến cho việc chuyển sang PoS phải chờ đợi thật lâu.

Hãy chắc chắn kiểm tra ROI và thời gian khóa mà mỗi coin yêu cầu để xem liệu nó có xứng đáng với bạn không. Ngoài ra, hãy nhớ hỏi xem liệu nó có chỉ đơn giản là thu nhập thụ động mà bạn muốn hay không hoặc liệu có kiếm được quyền bỏ phiếu trên mạng không.

3. Cho vay tiền điện tử của bạn

Cũng giống như với các nền tảng kiếm tiền lãi, bạn cũng có thể cho vay tiền điện tử của mình. Có rất nhiều nhà cung cấp trong lĩnh vực này, bao gồm nhà cung cấp cho vay ngang hàng CoinLoan cho phép bạn cho vay tiền điện tử đã chọn, với ROI lên tới 12%.

Bạn có thể chọn thời gian khóa riêng của mình, từ bảy ngày đến ba năm cũng như số tiền bạn muốn cho vay. Một ví dụ nhanh chóng, mặc dù. Vay ra 35 ETH trong sáu tháng và bạn sẽ nhận lại 2.1 ETH.

Ngoài ra còn có Binance Lending cho phép bạn giữ tiền điện tử của mình với Sản phẩm cho vay để tích lũy tiền lãi.

Bitfinex cũng cho phép bạn cho vay hơn 24 tài sản khác nhau bao gồm BTC, EOS, NEO, ETH và DASH. Tỷ lệ tốt nhất là khoảng 0,02% mỗi ngày, khoảng 7% một năm. Mặc dù, hầu hết các cơ hội chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn khi nhiều trader sẽ không khóa vào một vị trí trong hơn 30 ngày.

Như với tài khoản đặt cược và lãi suất, hãy chắc chắn THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU CỦA RIÊNG BẠN. Không phải tất cả các sản phẩm này đều phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn là một người tin tưởng vững chắc rằng nếu bạn không có quyền kiểm soát các khóa riêng tư của mình, thì bạn không có quyền kiểm soát tiền của bạn; Thì có lẽ tốt hơn bạn chỉ HODL.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement