Bitcoin đã giảm mạnh xuống mức 16.000 đô la trong tuần này trong bối cảnh thất bại do FTX và Alameda gây ra. Sam Bankman-Fried đã mở một hộp sâu cho thấy những bất thường và sai phạm tài chính trong diễn biến hàng ngày của sàn giao dịch. BTC đã giảm xuống mức thấp nhất vào tháng 11 năm 2020, xóa sạch tất cả lợi nhuận mà nó tạo ra vào năm 2021. Sự cố đã đẩy các altcoin hàng đầu xuống mức thấp mới hàng năm và không có khả năng phục hồi nhanh chóng. Các điều kiện thị trường đi xuống khắc nghiệt và đang diễn ra đang khiến các nhà đầu tư khó rút lợi nhuận hơn.

Nguồn: Coingecko.com

Trong khi Bitcoin đang trên đà trượt dốc, các nhà đầu tư lo ngại rằng tiền điện tử vua có thể phải đối mặt với những điều chỉnh tiếp theo trong các chỉ số. Các thị trường vẫn ở trong vùng nước âm u có thể kéo các loại tiền điện tử hàng đầu xuống một mức thấp mới khác. Tuy nhiên, các nhà phân tích không thể xác định chính xác khi nào BTC có thể chạm đáy khi thị trường đưa ra một bất ngờ mới về tin tức tiêu cực mỗi tuần.

Kịch bản tồi tệ nhất của Bitcoin trong FTX & Alameda Saga là gì?

bitcoin btc
Nguồn: Unsplash

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen đã dự đoán rằng Bitcoin có thể giảm thêm một đợt nữa vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Thảm họa FTX-SBF đang chứng kiến ​​những bước ngoặt mới mỗi ngày và BTC đang trên bờ vực sụp đổ với mọi câu chuyện tiêu cực.

Cowen nói với 774.000 người đăng ký của mình trên YouTube rằng các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho một loạt suy thoái sắp tới. “Chúng tôi có khả năng đang xem xét một đáy lớn khác của tiền điện tử vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Điều này sẽ tương ứng với mức đáy lớn trong lịch sử. Và tôi cho rằng đó có thể là đáy của chu kỳ thị trường,” ông nói.

Nhà phân tích nói thêm rằng một trong những dấu hiệu cho thấy thị trường có thể chạm đáy có thể là khi tổng vốn hóa thị trường của 125 loại tiền điện tử hàng đầu giảm hơn 20% so với mức hiện tại.

“Tôi nghĩ nó có phải là đáy hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ nó xuống thấp như thế nào. Nếu nó thấp hơn nhiều, nếu nó điều chỉnh hơn 20% từ đây, thì tôi nghĩ chúng ta có thể bắt đầu xác định đáy. Nếu không, thì tôi vẫn nghĩ chúng ta cần phải kiễng chân lên và giả định rằng nó vẫn có thể mất một thời gian để phát huy tác dụng,” anh ấy tóm tắt lại.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin được giao dịch ở mức 16.740 đô la và tăng 1,2% trong giao dịch 24 giờ trong ngày. BTC giảm 75,7% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.044 đô la mà nó đạt được vào tháng 11 năm 2021.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement