Ai sẽ nhận nhiệm vụ quản lý Twitter

Dành phần lớn thời gian hy vọng sẽ tìm ra đường lối mới cho Twitter, tỷ phú Elon Musk cho rằng thời điểm bây giờ thích hợp để tìm một người đủ tài đức gánh trên vai trọng trách lãnh đạo hệ thống mạng xã hội truyền thông lớn nhất thế giới. Đồng thời nói thêm rằng, hy vọng sẽ hoàn thành sớm việc thiết lập lại bộ máy doanh nghiệp này.

Tỷ phú lắm chiêu tìm tướng mới cho Twitter

Cho đến lúc ấy Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ tiếp tục điều hàn Twitter cho đến khi nó thực sự ổn định và vững chắc, có lẽ cần mất một thời gian khá dài để thực hiện.

Dòng Tweet này của ông chủ Tesla đưa ra sau khi cựu CEO Jack Dorsey từ chối không nhận bất kỳ vai trò gì Twitter thông qua việc trả lời một người dùng.

Ở diễn biến khác, các đối tác đầu tư của Tesla ngày càng nghi ngại về thời gian mà Elon Musk dành quá nhiều cho Twitter, thậm chí một số kỹ sư của Tesla cũng tình nguyện đang giúp đỡ Twitter sau giờ làm việc.

Sau khi về tay tỷ phú thế giới, Twitter đã trải qua nhiều biến động về nhân sự.

Biến động vườn “chim xanh”

Tỷ phú lắm chiêu tìm tướng mới cho Twitter

Trước tiên, Elon Musk nhanh chóng tiến hành hàng loạt các chính sách “nhanh như chớp”, từ việc sa thải dàn lãnh đạo cấp cao, đến đuổi việc một nửa nhân viên, gọi một số quay trở lại vì nhầm lẫn…Trong email, Twitter cho biết nhân viên sẽ nhận được thông báo về việc họ có được giữ lại hay không trong email.

Doanh thu chủ yếu của Twitter đến từ các hợp đồng quảng cáo. Song, một số tên tuổi lớn hiện đang đánh giá lại vị thế của Twitter dưới thời Musk trước khi tiếp tục chạy quảng cáo trên nền tảng này. Các khoản thu chi cũng đang được đánh giá lại.

Giới lãnh đạo tỏ ý hoài nghi năng lực quản lý vận hành doanh nghiệp của ông chủ Tesla, nhiều đối tác đã hành động bằng việc chấm dứt hợp đồng quảng cáo với nền tảng như General Motors và Audi. Ông lớn quảng cáo truyền thông IPG đã khuyên khách hàng nên tạm dừng các kế hoạch truyền thông trên Twitter.

Ngoài ra, bởi thực hiện kế hoạch thanh lọc môi trường lao động quá nhanh nên Elon Musk trở thành tâm điểm của các đơn kiện. Các cựu nhân viên tiến hành khởi kiện Twitter vì cho rằng đơn vị này vi phạm đạo luật lao động liên bang và luật California.

Nhóm nhân viên sau khi nghỉ việc đã gửi đơn kiện lên tòa án liên bang San Francisco. Trong đó, có cả Emmanuel Cornet, một kỹ sư phần mềm nổi tiếng với loạt phim hoạt hình châm biếm về Thung lũng Silicon.

“Các nguyên đơn đệ trình hành động này nhằm mục đích đảm bảo rằng Twitter tuân thủ luật pháp và cung cấp thông báo cần thiết hoặc khoản thanh toán thôi việc liên quan đến đợt sa thải”, đơn khiếu nại nêu rõ.

Theo Bloomberg, vì phải vay nợ nhiều để thực hiện thương vụ mua lại Twitter, ông Musk đang cố gắng tìm kiếm các nguồn thu mới cho mạng xã hội này. Ngoài kế hoạch tính phí 8 USD/tháng cho các tài khoản đã xác minh – một tính năng hiện được miễn phí cho một số người dùng nổi tiếng, ông đang ráo riết phát triển các công cụ khác để tạo ra nguồn thu thêm bù vào khoản vay trước đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement