Sau drama FTX, sự liên kết của Solana với Sam-Bankman Fried đã khiến altcoin mất hơn 60% giá trị chỉ trong vài ngày. Do đó, SOL trượt xuống dưới phạm vi quan trọng $27-$30 để tiến vào vùng thanh khoản tương đối thấp.

Funding rate của SOL cho thấy áp lực bán tăng cao trong vài ngày qua đã giảm nhẹ. Vào thời điểm báo chí, SOL được giao dịch ở mức $ 13,6, giảm hơn 3,7% trong 24 giờ qua.

Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm của SOL từ mốc $ 27 đã gây ra một đợt giảm giá mạnh, một động thái hỗ trợ người bán kiểm tra lại đường cơ sở  $12,8 trong tuần qua.

Trong khi đó, quỹ đạo hướng về phía nam của SOL đã tạo ra một cấu trúc giống như cờ hiệu giảm giá trên biểu đồ hàng ngày. Trong khi bò cố gắng ngăn chặn sự phá vỡ xu hướng giảm do biến động cao, họ phải bảo vệ mốc $12,8 để ngăn chặn sự cố.

Nếu người mua ngăn chặn giá trượt thấp hơn ở mức hỗ trợ ngay lập tức, thì SOL có thể thu thập một số động lực để kiểm tra vùng $17 trong các phiên tới.

Nhưng nhìn vào sự không chắc chắn của thị trường rộng lớn hơn, altcoin có thể tiếp tục giai đoạn suy giảm. Việc giảm ngay lập tức hoặc cuối cùng xuống dưới mức $ 12,8 có thể gợi ý về tín hiệu Short.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiếp tục dao động trong vùng quá bán trong gần một tuần nay. Một sự đảo ngược hợp lý từ khu vực này có thể giúp người mua giảm bớt áp lực bán. Ngoài ra, các khoản lỗ trong 24 giờ trên biểu đồ của SOL đi kèm với sự sụt giảm tương ứng về khối lượng giao dịch. Điều này làm cho vị thế của SOL trở nên mong manh hơn và dễ bị đảo ngược.

Nguồn: Coinglass

Theo dữ liệu từ Coinglass, funding rate của SOL trên tất cả các sàn giao dịch đã ở mức âm trong hơn 24 giờ. Mặc dù nó đánh dấu một số cải tiến, nhưng người mua nên đợi giá đóng cửa tích cực trên hầu hết các sàn giao dịch để đánh giá cơ hội hồi sinh của altcoin này.

Các mục tiêu tiềm năng sẽ vẫn giống như đã thảo luận. Cuối cùng, theo dõi chuyển động của đồng xu vua có thể giúp đặt cược có lãi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement