Tình hình của sàn giao dịch FTX tiếp tục xấu đi khi công ty phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý. Hậu quả của sự sụp đổ này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử. Do đó, những holder Bitcoin có thể quyết định bảo vệ các khoản đầu tư của họ bằng cách bán bớt chúng ở mức giá hiện tại.

Tai ương từ FTX ngày càng ngấm sâu vào thị trường

FTX đã có mặt tại trụ sở chính của Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB) vào đầu tuần này. Theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin, cơ quan quản lý đã hợp tác với Chi nhánh Điều tra Tội phạm Tài chính để điều tra hành vi sai trái của FTX.

Trong một thông báo vào ngày 17 tháng 11, SCB tuyên bố rằng họ đã kiểm soát tài sản của FTX Digital Markets (FDM) bằng cách chuyển chúng sang một ví kỹ thuật số do SCB kiểm soát. Ủy ban tuyên bố rằng họ làm như vậy để giữ an toàn cho tài sản và bảo vệ lợi ích của khách hàng.

Theo hồ sơ của tòa án, các nhà thanh lý tạm thời cho rằng sàn giao dịch bị phá sản là do thực hiện các hành vi gian lận và quản lý yếu kém.

Điều này làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với FTX và cả thị trường tiền điện tử, một quan điểm được chia sẻ bởi công ty đầu tư Multicoin Capital. Họ đã thông báo cho các nhà đầu tư của mình trong một lá thư vào thứ Năm rằng thị trường ​​sẽ tiếp tục giảm trước khi phục hồi.

Multicoin tuyên bố thêm rằng quỹ đã giảm 55% trong tháng này do họ có quá nhiều tài sản trên FTX. Quỹ tin rằng họ có thể thu hồi được một phần của số tiền này, nhưng thủ tục phá sản đang diễn ra sẽ gây khó khăn. Hơn nữa, Multicoin tin rằng tình hình có thể xấu hơn.

“Nhiều công ty giao dịch sẽ bị xóa sổ và đóng cửa”.

BTC có triển vọng không khả quan

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức $16.733 sau khi phe bò cố gắng giữ vững $ 16.000.

Nếu áp lực mua vẫn nhất quán, giá Bitcoin có thể bứt phá ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 17.199 để bắt đầu tăng lên mức $17.729. Tuy nhiên, việc tăng giá tới mức cao cục bộ ở $22.590 sẽ đánh dấu mức tăng 34,43%, điều này yêu cầu Bitcoin chuyển vùng fair value gap ($18.730 – $19.229) làm hỗ trợ.

Mức thấp nhất trong tháng 6, từng là mức hỗ trợ cho giá Bitcoin, hiện đang cung cấp cơ hội thoát hàng cho các nhà đầu tư bị mắc kẹt.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dựa trên chỉ số Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock, phạm vi giá từ $17.900 đến $23.900 chứa khoảng 6,21 triệu địa chỉ đã mua hơn 3,06 triệu BTC với mức giá trung bình là $20.509. Những holder này hiện đang “lỗ” và có khả năng sẽ bán coin của họ nếu giá Bitcoin đạt đến mức hòa vốn, gây ra sự đảo chiều.

Triển vọng này rất quan trọng trong việc hiểu tâm lý thị trường và phù hợp với quan điểm của Multicoin Capital sau sự sụp đổ của FTX.

Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, nếu giá Bitcoin không hồi phục và giảm thêm, nó sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ $16.215. Việc mất mức này có thể khiến BTC giảm xuống $15.791 và thấp hơn tới $15.000.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement