Trong khi Meta đề xuất một siêu dữ liệu duy nhất để công ty nắm quyền quản lý tập trung, các đại diện quản lý EU đã không đồng ý và cho rằng nên phát triển trên nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Trong một cuộc họp có sự tham gia của các đại diện từ gã khổng lồ mạng xã hội Meta (Facebook đổi tên), Nghị viện Châu Âu và Ủy ban Châu Âu, diễn ra tương đối căng thẳng khi hai bên có quan điểm đối lập trong cách định hình các giá trị cốt lõi của Metaverse, tập trung hay phi tập trung. 

Tapchikinhte24h.com tóm tắt các ý chính như sau: 

– Nghị viện Châu Âu: Cần thận trọng để không “tái tập trung hoá” và chỉ có một bên nắm quyền kiểm soát. Đảm bảo rằng tất cả mọi người có toàn quyền trong thế giới kỹ thuật số.

– Meta: Nền kinh tế, người dùng và khách hàng của Meta sẽ được hưởng lợi nếu có một hệ thống quản trị tập trung. Nhấn mạnh “metaverse không chỉ dành cho Meta”.

– Nghị viện Châu Âu: Không bao giờ chỉ có một giải pháp tập trung, sẽ có nhiều giải pháp khác nhau. Metaverse phải gắn với các quy định của EU ngay từ đầu, bao gồm quy định chống rửa tiền, đảm bảo môi trường trong sạch và phải “phi tập trung hoá”. 

Ngoài ra, đại diện Meta tiết lộ kế hoạch tuyển dụng 10.000 người tại châu Âu để phục vụ phát triển mảng Metaverse của công ty trong vài năm tới. Trong khi mới đầu tháng này, Meta chuẩn bị sa thải số lượng lớn nhân sự trước bối cảnh kinh doanh khó khăn và thông báo đóng băng công tác tuyển dụng. Bộ phận metaverse của Meta là Reality Labs cũng đã báo “lỗ đậm” 3,7 tỷ USD trong quý 3 năm 2022.

Nghị viện Châu Âu đang làm báo cáo cho một loạt quy định cụ thể với NFT. Hiện Ủy ban EU đang xem xét và nghiên cứu các cách tiếp cận khác nhau để điều chỉnh DeFi, song bản báo cáo không đề cập rõ ràng đến quy định với Metaverse.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement