Emurgo, chi nhánh thương mại chính thức và là tổ chức sáng lập của blockchain Cardano, có kế hoạch ra mắt USDA, một loại stablecoin được chốt với đô la Mỹ, vào đầu năm 2023.

USDA sẽ là stablecoin tuân thủ quy định, được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền pháp định đầu tiên trong hệ sinh thái Cardano.

CEO Emurgo Fintech Vineeth Bhuvanagiri cho biết:

“Việc tung ra một loại stablecoin tuân thủ quy định, được hỗ trợ đầy đủ bằng tiền pháp định là bước tiếp theo trong sứ mệnh hiện thực hóa tương lai cho cộng đồng của chúng tôi”.

Stablecoin là token được hỗ trợ bởi một tài sản hoặc một rổ tài sản và được chốt bằng tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ. Chúng đóng vai trò là lối vào thị trường tiền điện tử cho những người tham gia thị trường truyền thống và được sử dụng rộng rãi trong hệ sinh thái làm công cụ giao dịch, vay và cho vay.

USDA là một phần của sản phẩm Anzens của Emurgo, một kế hoạch rộng lớn hơn sẽ cung cấp cho người dùng một số dịch vụ và sản phẩm tài chính hoạt động trên các tài sản dựa trên Cardano. Các kế hoạch này bao gồm các dịch vụ cho vay và cho vay, thanh toán thẻ dựa trên tiền điện tử và cầu nối giữa các thị trường truyền thống với các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Điều này có thể giúp củng cố hệ sinh thái DeFi của Cardano, vốn có hơn 54,52 triệu đô la giá trị được khóa tính đến thứ Sáu, theo dữ liệu của DeFiLlama. Thật không may, TVL đã giảm 82% kể từ mức cao nhất trong tháng 3 là hơn 300 triệu đô la.

Nguồn: DeFiLlama

USDA đang có kế hoạch ra mắt trên nền tảng Anzens vào quý 1 năm 2023, nơi người dùng sẽ có thể mã hóa USD của họ thành USDA thông qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển đổi ADA, Emurgo cho biết.

Emurgo đã hợp tác với một công ty dịch vụ tài chính được quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ với tư cách là đối tác ngân hàng phát hành USDA, đảm bảo stablecoin hoàn toàn tuân thủ và tôn trọng các nguyên tắc quy định.

Bên cạnh việc mã hóa USD, Emurgo sẽ sớm cho phép chuyển đổi các loại stablecoin khác, chẳng hạn như USD Coin (USDC) và Tether (USDT) sang USDA, với các kế hoạch dài hạn cho phép chuyển đổi và swap các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác.

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Emurgo tiết lộ rằng họ sẽ đầu tư khoảng 200 triệu đô la vào hệ sinh thái Cardano trong những tháng tới để tăng cường sự hiện diện của mạng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement