Bitcoin (BTC) bật lên $ 16.900 vào sáng hôm nay khi thị trường đón nhận các sự kiện mới nhất xung quanh sàn giao dịch FTX.

gia-coin-hom-nay-18-11

Biểu đồ giá Bitcoin – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Năm (17/11) và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu chiến dịch nâng lãi suất còn lâu mới kết thúc.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones hạ 7,51 điểm (tương đương 0,02%) xuống 33.546 điểm, sau khi giảm tới 314 điểm trong phiên; Nasdaq Composite mất 0,31% còn 3.946 điểm và Nasdaq Composite lùi 0,35% xuống 11.145 điểm.

Chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức đáy ghi nhận vào đầu phiên khi cổ phiếu Cisco Systems vọt gần 5%. Công ty thiết bị mạng đã có báo cáo quý tài chính đầu tiên vượt kỳ vọng và đưa ra triển vọng lạc quan. Các cổ phiếu công nghệ khác như Apple và Intel cũng tăng trưởng.

Nhà đầu tư đã cân nhắc những nhận định từ Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, vào ngày thứ Năm rằng: “Lãi suất vẫn chưa nằm trong vùng có thể được xem là đủ hạn chế”.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm, vốn nhạy cảm với chính sách, đã tăng lên 4,45% vào ngày thứ Năm, làm gia tăng lo ngại lãi suất cao hơn sẽ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Chủ tịch Fed khu vực Kansas, Esther George, nói với Wall Street Journal vào ngày thứ Tư (16/11) rằng: “Tôi đang xem xét thị trường lao động vốn quá thắt chặt, và có thể chúng ta thậm chí phải thu hẹp nền kinh tế để có thể kiềm chế lạm phát”.

Các cổ phiếu dễ bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế nằm trong số những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất thuộc S&P 500. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu cũng như những cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu đồng loạt giảm điểm.

Nối gót chứng khoán, giá vàng cũng giảm điểm vào ngày thứ Năm (17/11) khi đồng USD tăng trở lại, trong khi những nhận định gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu việc cơ quan này sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách để kìm hãm lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0,1% xuống 1.759 USD/oz, sau khi giảm xuống 1.753 USD/oz hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,7% còn 1.763 USD/oz.

Giá dầu sụt hơn 3% vào ngày thứ Năm (17/11), khi nhu cầu giảm mạnh bởi số ca nhiễm Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc và lo ngại Mỹ nâng lãi suất mạnh hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 2,81 USD (tương đương 3%) xuống 90 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 3,54 USD (tương đương 4,1%) còn 82 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD một lần nữa đang hướng đến khu vực $ 17.000. Cặp giao dịch này đã cho thấy sự thích nghi với các sự kiện xung quanh việc FTX mất khả năng thanh toán.

Sau sự ra đi của Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành mới John Ray III đã thừa nhận về những vấn đề còn tồn đọng mà sàn giao dịch phải đối mặt.

Trong hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ Quận Delaware, Ray mô tả đội ngũ quản lý đã “thất bại hoàn toàn” trong việc điều hành FTX .

“Chưa bao giờ trong sự nghiệp của mình, tôi chứng kiến ​​sự thất bại hoàn toàn trong kiểm soát của công ty và hoàn toàn không có thông tin tài chính đáng tin cậy nào được đưa ra”.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ dự định tổ chức một phiên điều trần riêng về FTX vào tháng tới, trong khi nỗ lực dẫn độ Bankman-Fried từ Bahamas.

Hành động giá BTC dù sao cũng đã xoay sở để loại bỏ sự biến động liên quan, khi có phản ứng khiêm tốn trước tin tức về sự sụp đổ của Genesis Trading vào ngày 16/11.

Tuy nhiên, khi phân tích tình hình hiện tại, các nhà bình luận nổi tiếng vào ngày 17/11 lại không mấy lạc quan.

“Phe bò thực sự cần đòi lại mức $ 17.600 để chúng ta có thể chuyển đổi sang vị thế long”, Crypto Tony đã tweet, đồng thời nói thêm rằng, “hiện tại phe gấu đang kiểm soát thị trường”.

Il Capo of Crypto, lặp lại cảnh báo rằng các altcoin có thể bị lỗ thêm tới 50%, đồng thời đưa ra thông điệp thẳng thắn tới những người theo dõi.

“Tôi nhắc lại… HÃY THOÁT KHỎI THỊ TRƯỜNG”, ông tuyên bố vào ngày 16/11, gợi ý rằng “hầu hết mọi người chưa sẵn sàng cho những gì sắp xảy ra”.

Về phía giảm giá, nhà phân tích Titan of Crypto cũng đã đánh dấu các khu vực có số lượng thanh lý lớn khác nhau trên sổ lệnh của các sàn giao dịch, trong đó đà giảm sâu nhất nằm ở mức $ 13.500.

“Mặc dù đã từng có những đợt thanh lý quanh $18.500, $ 17.200 và $15.500, nhưng mức thanh lý lớn hơn, thấp hơn đang nằm xung quanh $13.500”.

gia-coin-hom-nay-18-11

Nguồn: Titan of Crypto

Trong khi đó, Material Indicators đã tính toán tổng giá bid thanh lý giữa giá giao ngay hiện tại và mức $ 13.000 là 195 triệu USD trên sổ lệnh Binance.

gia-coin-hom-nay-18-11

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD | Nguồn: Material Indicators

Trong khi Bitcoin đang nỗ lực đòi lại $ 17.000, thị trường altcoin cho thấy đà tăng nhẹ.

Litecoin (LTC), dự án được xây dựng trên công nghệ mạng ngang hàng P2P từng được ví là “bạc” trên thị trường crypto, là token tăng trưởng mạnh nhất trong top 100, khi ghi nhận khoản lãi hơn 8% trong 24 giờ qua. Theo sau là giao thức lưu trữ dữ liệu phi tập trung Arweave (AR) với mức tăng gần 6%.

Các dự án khác như UNUS SED LEO (LEO), Toncoin (TON), Nexo (NEXO), Quant (QNT), MultiversX (EGLD)… bật tăng nhẹ từ 3 – 5% trong ngày.

gia-coin-hom-nay-18-11

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH), dự án hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường, đang cố gắng duy trì giá trên ngưỡng $ 1.200, sau khi giảm nhẹ khoảng 0,75% và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.215.

gia-coin-hom-nay-18-11

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement