Sự thất bại của FTX đã gây bão trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Không chỉ khiến hàng trăm người dùng bị mất tiền mà vụ việc còn thu hút nhiều sự chú ý về tầm quan trọng của kho lạnh và ví phi tập trung. Do đó, sự quan tâm đến ví phi tập trung đã dẫn đến sự gia tăng đột biến về mã thông báo của các ví tương ứng.

Người kiếm được nhiều tiền nhất trong số các ví phi tập trung kể từ tập FTX là Trust Wallet. Theo ICO Analytics , mã thông báo TWT (mã thông báo gốc của Trust Wallet) đã tăng 98% trong bảy ngày kể từ ngày 15 tháng 11.

Theo dữ liệu trên CoinGecko, TWT đã tăng tới 101,6% trong bảy ngày qua. Trong 24 giờ qua, mã thông báo đã tăng 13,5%. Tuy nhiên, nó đã giảm 3,8% trong một giờ qua. Vào thời điểm báo chí, TWT được giao dịch ở mức $2,10.

Nguồn: Coingecko

MATH là ví có mức tăng lớn thứ hai trong số các ví phi tập trung, với mức tăng 133,9% trong tuần trước. Tuy nhiên, mã thông báo đã giảm tới 9,8% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm báo chí, MATH được giao dịch ở mức $0,141200.

Nguồn: Coingecko

Dự án tiếp theo kiếm được lợi nhuận sau khi FTX sụp đổ là SafePal (SFP). Mã thông báo đã đạt được mức tăng lớn trong tuần, với mức tăng 126,6% trong bảy ngày. Mã thông báo cũng đã tăng tới 3,9% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm báo chí, SFP được giao dịch ở mức $0,657867, tăng 2,4% trong giờ qua.

Nguồn: Coingecko

XDEFI là một ví phi tập trung khác kiếm được lợi nhuận lớn trong tuần. Dự án đã kiếm được lợi nhuận lên tới 88,1% trong bảy ngày qua. Tuy nhiên, nó đã giảm 9,9% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm báo chí, XDEFI được giao dịch ở mức $0,132851

Nguồn: Coingecko

Tập FTX đã chứng minh tầm quan trọng của kho lạnh và ví phi tập trung, bất kể sàn giao dịch có vẻ đáng tin cậy như thế nào. Nhiều người coi người sáng lập FTX SBF (Sam Bankman-Fried) là vị cứu tinh trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, trước sự thất vọng của mọi người, đó không phải là trường hợp. Toàn bộ tình huống đã một lần nữa chứng minh rằng câu nói phổ biến, “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền điện tử của bạn,” là hoàn toàn đúng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement