Một nhà môi giới tiền điện tử tổ chức đang tạm dừng việc rút tiền của khách hàng, viện dẫn sự sụp đổ của Three Arrows Capital (3AC) và FTX.

Trong một thông báo gần đây, công ty cho vay tiền điện tử blue-chip Genesis nói rằng trong khi thị trường giao ngay, các công cụ phái sinh và hoạt động kinh doanh lưu ký của họ sẽ vẫn mở, khách hàng sẽ không thể rút tiền do công ty phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản bắt nguồn từ sự sụp đổ của 3AC và FTX.

“Việc vỡ nợ của 3AC đã tác động tiêu cực đến hồ sơ thanh khoản và thời hạn của tổ chức cho vay Genesis Global Capital của chúng tôi. Kể từ đó, chúng tôi đã loại bỏ rủi ro sổ sách và củng cố hồ sơ thanh khoản cũng như chất lượng tài sản thế chấp của chúng tôi.

Tuy nhiên, FTX đã tạo ra tình trạng hỗn loạn thị trường chưa từng có, dẫn đến các yêu cầu rút tiền bất thường vượt quá thanh khoản hiện tại của chúng tôi…

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các cố vấn và cố vấn tài chính chuyên nghiệp của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là tạm thời đình chỉ các khoản mua lại và các khoản vay mới trong hoạt động kinh doanh cho vay.”

Tuần trước, Genesis cho biết mặc dù họ có khoảng 175 triệu đô la tiền điện tử phái sinh bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX của họ, nhưng số tiền này không quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ và họ không có mối quan hệ liên tục nào với FTX hoặc chi nhánh giao dịch của nó, Alameda Research .

“Mảng kinh doanh phái sinh Genesis hiện có ~175 triệu đô la tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX của chúng tôi. Điều này không ảnh hưởng đến các hoạt động tạo lập thị trường của chúng tôi. Hơn nữa, vốn hoạt động và vị trí ròng của chúng tôi trong FTX không quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

Các hoàn cảnh xung quanh FTX không cản trở hoạt động đầy đủ của nhượng quyền thương mại của chúng tôi. Để nhấn mạnh lại, Genesis không có mối quan hệ cho vay liên tục với FTX hoặc Alameda.”

Quyết định của Genesis tạm dừng việc rút tiền của khách hàng cũng đã ảnh hưởng đến sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, công ty mà họ đang hợp tác để cung cấp năng lượng cho chương trình kiếm tiền của mình.

“Chúng tôi biết rằng Genesis Global Capital, LLC (Genesis) – đối tác cho vay của chương trình Kiếm tiền – đã tạm dừng rút tiền và sẽ không thể đáp ứng các giao dịch mua lại của khách hàng trong thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) trong năm ngày làm việc.

Chúng tôi đang làm việc với nhóm Genesis để giúp khách hàng đổi tiền từ chương trình Kiếm tiền nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin trong những ngày tới.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement