Đánh giá Tether (USDT)

Tether hay còn gọi là USDT, là một loại tiền điện tử dựa trên blockchain và được gắn liền với USD, có nghĩa 1 USDT luôn bằng 1 USD. Tether được tạo ra nhằm mục đích chính là làm cầu nối giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử

ƯU ĐIỂM

 • Giá trị luôn ổn định và không biến động, 1 USDT = 1 USD.
 • Phổ biến, có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch lớn.
 • Giúp giao dịch nhanh hơn và tốn ít chi phí hơn so với USD.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Tether bị vướng phải nhiều điều gây tranh cãi về nguồn dự trữ của nó
 • Không phải là đồng tiền điện tử thích hợp đề đầu tư.
 • Không đảm bảo rằng USDT có thể đổi thành USD tương đương.
 • USDC là stablecoin được đánh giá là tin tưởng và an toàn hơn USDT

Khuyến nghị ngắn gọnTether là một stablecoin được sử dụng với mục đích chủ yếu để hỗ trợ cho nhà đầu tư giao dịch mua bán với đồng tiền điện tử khác nên nếu đầu tư thì không thực sự đạt được hiệu quả cao như những đồng khác trừ khi bạn có số vốn lớn. Ngoài ra USDT bị nghi ngờ về nguồn dự trữ và không được đánh giá cao như USDC.

USDT là gì, có lừa đảo không? Vì sao đồng Tether chỉ quanh quẩn 1$

Đồng Tether (USDT) là một loại stablecoin nằm trong top 5 các đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên đồng tiền kỹ thuật số này lại không tăng giá như những đồng khác mà chỉ quanh quẩn ở 1 USD. Lý do vì sao, vai trò của đồng USDT là gì kèm cách giao dịch, đầu tư với đồng USDT sẽ được Tapchikinhte24h.com giải đáp ngay sau đây.

Đồng Tether (USDT) là gì?

Khái niệm về đồng tiền ảo Tether (USDT)

Tether là một đồng coin có giá ổn định, được duy trì cố định ở mức 1 USDT = 1 USD

Tham khảo bài viết Stablecoin là gì để hiểu hơn về bản chất của loại coin ảo này.

Tether được thiết kế để gắn với đồng đô la, giá của Tether thường không có biến động nhiều và tương đương với 1$. Đồng Tether được sử dụng như một phương tiện trao đổi và một phương thức lưu trữ giá trị chứ không như Bitcoin hay Ethereum với biến động mạnh.

Vì Tether (USDT) là một Stablecoin có giá trị 1 – 1 với đồng USD nên giá của đồng Tether lúc nào cũng chỉ quanh quẩn 1$ mà thôi.

Đồng Tether khi mới ra thị trường vào tháng 7/2014 có tên là Realcoin nhưng sau đó đến tháng 11 lại đổi tên thành Tether.

Vai trò của Tether (USDT) là gì?

Đồng Tether (USDT) được tạo ra với những vai trò như sau:

 • Tether được tạo ra với mục đích làm cầu nối giữa tiền tệ fiat (loại tiền mà chúng ta vẫn sử dụng để mua bán hàng ngày) và tiền điện tử, giúp cho việc giao dịch tiền ảo được minh bạch, ổn định và tạo thành chi phí giao dịch tối thiểu cho nhà đầu tư.
 • Giữ cho định giá tiền điện tử ổn định thay vì giá biến động lên xuống thất thường như những đồng tiền ảo khác như Bitcoin hay Ethereum.
 • Tether (USDT) thường được sử dụng để mua bán, trao đổi các loại tiền điện tử khác. Nó được thế chấp bằng tiền fiat.
 • Giao dịch tiền ảo mà sử dụng đồng USDT để thanh toán sẽ nhanh hơn rất nhiều với dùng tiền fiat. Kiểu như chúng ta đi Thái du lịch thì chúng ta đổi Baht Thái để tiêu sài chứ không dùng VNĐ hay Nhân Dân Tệ vậy đó.
 • Loại bỏ những chi phí chuyển đổi không cần thiết giữa tiền fiat và tiền điện tử

Vì sao đồng Tether lại gây tranh cãi?

Đồng Tether từng gây tranh cãi khá lớn trong giới đầu tư khi bị tố là giả tạo và không đủ tiền mặt để neo giá đồng USD. Cụ thể như sau:

+ Đồng Tether bị tố được bơm một cách giả tạo vào thị trường tiền điện tử để tạo thanh khoản và là động lực đằng sau đợt tăng giá của Bitcoin lên tới 20.000 đô la.

Bị hack năm 2017: Khoảng 31 triệu đô la Tether đã bị đánh cắp trong vụ hack năm 2017, buộc Tether phải tạo một hard fork.

Tranh cãi về sự neo theo đồng USD: Có nghi vấn cho rằng Tether không đủ dự trữ trong thế giới thực để hỗ trợ đồng USD.

Bị tố lừa đảo, chiếm dụng tiền: Bitfinex & Tether còn từng bị Letitia James (Tổng chưởng lý bang New York) cáo buộc đã khỏa lấp 850 triệu USD khoản lỗ bằng việc lấy tiền của nhà đầu tư bù vào. Sau đó Bitfinex & Tether đã phải trả khoản tiền phạt 18,5 triệu đô la để giải quyết một tranh chấp pháp lý được giám sát chặt chẽ vào tháng 4 năm 2019. Tether và Bitfinex sẽ được yêu cầu ngừng hoạt động giao dịch với người dân New York và gửi báo cáo minh bạch hàng quý.

Tranh cãi về quỹ dự trữ: Bloomberg đưa tin vào ngày 7 tháng 10 vừa qua cho rằng một cựu nhân viên ngân hàng của Tether cáo buộc rằng các giám đốc điều hành công ty đã đầu tư quỹ dự trữ. Cuộc điều tra sâu hơn đã đưa ra bằng chứng cho thấy Tether đã thực hiện các khoản vay ngắn hạn trị giá hàng tỷ đô la cho các công ty lớn của Trung Quốc và cho các công ty tiền điện tử khác vay tiền mà họ đã đảm bảo bằng Bitcoin. Tether gọi báo cáo là “một nỗ lực mệt mỏi” nhằm phá hoại công ty, theo Cointelegraph. Nhưng mặc dù một người phát ngôn của Tether nói với Bloomberg rằng Tether có đủ tiền mặt để tương ứng với khoản thanh toán trong một ngày lớn nhất mà nó từng phải thực hiện, nó không xác nhận rằng nó đang nắm giữ khoảng 69 tỷ đô la mà nó sẽ cần để trả lại tất cả các đồng tiền hiện đang lưu hành.

Nhìn chung tranh cãi về đồng Tether (USDT) khá là nhiều nhưng cho tới hiện tại thì đồng Tether vẫn đang được sử dụng chủ yếu trong giao dịch tiền điện tử, ví dụ như tháng 2/2021 thì có tới 57% giao dịch Bitcoin được thực hiện bằng Tether và USDT cũng là stablecoin có vốn hóa lớn nhất tại thời điểm này.

Đồng Tether (USDT) vận hành như thế nào?

Tether là tên của đồng tiền ảo này còn USDT là mã giao dịch của loại tiền ảo này.

Nhà đầu tư dùng USD thật để mua USDT từ Tether, số tiền USD này sẽ được chuyển vào kho dự trữ của Tether.

Sau đó Tether sẽ tạo ra một lượng token USDT tương đương với số USD mà nhà đầu tư đưa vào chuyển lại vào tài khoản cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư sẽ sử dụng USDT đó để đi mua bán các loại tiền ảo khác như BitcoinEthereumXRP

Khi nhà đầu tư có nhu cầu rút lại tiền từ Tether, nhà đầu tư sẽ bán lại số USDT đó cho Tether và Tether sẽ chuyển trả lại tiền fiat vào tài khoản. Số USDT mà Tether thu về sẽ bị đốt cháy để giữ cho tỉ lệ USDT và USD là 1:1.

Mua đồng USDT Coin ở đâu? Ví lưu trữ USDT uy tín

Bạn có thể dễ dàng mua được đồng USDT qua các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay như: Binance, Gate.io, Huobi, KuCoin, FTX, BitFinex, Remitano và Kraken.

Với ví lưu trữ đồng Tether (USDT) thì bạn có thể lưu ở ngay tại ví Tether hoặc tạo ví từ Ethereum, TRON, EOS để trữ token USDT.

Tuy nhiên khi đăng ký tạo ví trực tiếp của Tether, bạn phải nộp phí xác minh lên tới 150 USDT ~ 150 USD.

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay nên theo dautu.io thì bạn có thể mua USDT và lưu trữ token USDT ngay tại ví của Binance rồi giao dịch trên sàn này cũng được.

Có nên đầu tư đồng Tether (USDT) hay không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Vậy nên dautu.io sẽ giải đáp cho các bạn hiểu thêm về những ưu nhược điểm khi đầu tư đồng Tether USDT đó là:

Ưu điểm

 • USDT là tiền ảo phổ biến mà các trader dùng để mua bán các đồng tiền ảo khác
 • Thanh khoản tốt do số lượng giao dịch đồng này rất lớn
 • Có thể giao dịch đồng Tether (USDT) tại nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau
 • Một số sàn giao dịch hoặc ví điện tử sẽ trả lãi cho khách hàng nếu khách hàng lưu trữ USDT trên sàn của họ.

Nhược điểm

 • Những tranh cãi liên quan tới việc Tether có đủ nguồn dự trữ USD ngoài đời thực hay không vẫn chưa có kết quả
 • Biến động đồng USDT khá nhỏ (chỉ khoảng 0,0001 – 0,0005) vì là một Stablecoin nên muốn có lợi nhuận cao thì cũng phải bỏ vào rất nhiều tiền thật.
 • Đồng USDT không phải là Stablecoin duy nhất, ngoài USDT còn có BUSD, USDC
 • Việc USDT có lừa đảo tiền đầu tư của khách hàng không vẫn là một dấu chấm hỏi rất lớn
 • Đồng Tether từng bị hacker tấn công một lần và không ai biết trước được liệu nó có bị tấn công thêm lần nữa không
 • Hiện tại thì USDC đang được đánh giá cao hơn về nguồn dự trữ và tính an toàn cho nhà đầu tư khi so sánh với USDT. Vốn hóa của USDC cũng có sự tăng trưởng tích cực hơn trong khi vốn hóa của USDT lại đang giảm dần. Nếu Tether không thể chứng minh được nguồn dự trữ tin cậy thì rất có khả năng USDC sẽ vượt lên trên.

Theo dautu.io thì khi muốn làm giàu dựa vào đầu tư tiền ảo thì đồng USDT không phải là một sự lựa chọn thông minh bởi nhiều nhược điểm như phía trên. Các bạn có thể dùng đồng USDT để giao dịch mua bán các loại tiền ảo khác thay vì đầu tư vào nó.

Còn nếu bạn nào vẫn muốn thử sức đầu tư vào nó thì có một vài cách đầu tư đồng tiền ảo USDT mà các trader đã có kinh nghiệm đầu tư vào đồng Tether chia sẻ đó là:

 • Thường khi thị trường tiền ảo đỏ sàn thì giá của đồng USDT sẽ tăng và ngược lại, khi thị trường tiền ảo xanh sàn thì giá trị đồng USDT giảm. Giảm ở đây thì chỉ giảm nhỏ kiểu 0,0003 – 0,0005 thôi chứ không giảm cả vài chục tới vài nghìn đô như các đồng tiền ảo khác đâu.
 • Trước tết giá đồng Tether thường giảm và sau tết tăng trở lại

Một vài câu hỏi thường gặp về đồng Tether (USDT)

Có đào đồng Tether (USDT) được không?

Đồng coin USDT có mấy loại?

Đồng Tether (USDT) có an toàn không?

Giá đồng Tether (USDT) hiện tại là bao nhiêu?

Những thông tin cần nhớ:
– Đồng Tether là một Stablecoin với giá ổn định, được dùng để neo giá với đồng USD
– Tether gây tranh cãi về nguồn dự trữ của nó
– USDT có thể được giao dịch trên nhiều sàn tiền ảo hàng đầu hiện nay
– USDC đang chiếm được sự tin tưởng nhiều hơn so với USDT

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu đồng tiền ảo Tether (USDT) là gì cũng như những đặc điểm, tính chất của nó. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc gì liên quan tới đồng Tether coin thì có thể để lại bình luận để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn sớm trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp và không đi xa bờ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement