Một báo cáo mới tuyên bố các giám đốc điều hành của FTX và Alameda Research đã biết rằng tiền của khách hàng của họ đã bị xử lý sai.

Theo Wall Street Journal, các nguồn ẩn danh quen thuộc với vấn đề này nói rằng các giám đốc điều hành hàng đầu tại FTX biết rằng công ty đã cho Alameda Research, chi nhánh giao dịch định lượng của công ty, vay các khoản tiền gửi trị giá hàng tỷ đô la của khách hàng.

Các nguồn tin nói rằng Giám đốc điều hành của Alameda, Caroline Ellison, đã gặp gỡ các nhân viên trong tuần này thông qua một cuộc gọi video và tiết lộ rằng cô ấy, người sáng lập FTX và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, và hai giám đốc điều hành FTX khác biết rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang cho Alameda vay tiền của khách hàng.

Hai giám đốc điều hành khác là Nishad Singh, giám đốc kỹ thuật của FTX và Gary Wang, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của FTX.

Trong cuộc gọi, Ellison nói rằng FTX đang cho Alameda vay tiền để giúp công ty thương mại đáp ứng các khoản nợ chưa thanh toán, theo các nguồn tin. Họ cũng lưu ý rằng Alameda trước đây đã vay các khoản đầu tư mạo hiểm kém thanh khoản, theo báo cáo.

Trước đây, có cáo buộc rằng Bankman-Fried đã lạm dụng tiền của khách hàng bằng cách cho Alameda vay số tiền gửi của người dùng trị giá 10 tỷ đô la, một động thái mà cựu tỷ phú này gọi là “một quyết định sai lầm”. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng FTX có khoảng 16 tỷ đô la trong kho bạc của mình.

FTX, Alameda, FTX.US và các chi nhánh khác của FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tuần trước sau khi Bankman-Fried không đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao để mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement