Kris Marszalek, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com, gần đây cho biết khi FTX sụp đổ, phần lớn trong số 1 tỷ đô la được gửi đến nền tảng trao đổi hiện không còn tồn tại FTX đã được phục hồi. Theo ông, Crypto.com tiếp xúc với FTX dưới 10 triệu đô la khi công ty này buộc phải nộp đơn xin phá sản.

Đáp lại suy đoán rằng Crypto.com có ​​thể là sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo phải đối mặt với cuộc di cư của người dùng theo kiểu FTX, Marszalek khẳng định vào ngày 14 tháng 11 rằng hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. Phát biểu trong một phiên AMA, Marszalek cũng nhắc lại rằng trọng tâm chính của công ty ông là phục vụ hơn 70 triệu khách hàng, những người chủ yếu mua và nắm giữ tài sản tiền điện tử.

Ông chủ Crypto.com cũng tuyên bố rằng mô hình kinh doanh của công ty ông khác với mô hình được sử dụng bởi FTX.

Giao dịch gia tăng và tin đồn tạm dừng rút tiền

Hành vi chiếm dụng tiền của khách hàng rõ ràng của FTX cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ của nó. Sau đó, các tin đồn xuất hiện cho thấy Crypto.com, gần đây đã thừa nhận gửi nhầm tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 400 triệu đô la cho Gate.io, có thể là sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo sụp đổ.

Ngoài ra, sự gia tăng gần đây về số lượng giao dịch cũng như các báo cáo cáo buộc rằng Crypto.com đã tạm dừng rút tiền dường như càng củng cố thêm độ tin cậy cho những tin đồn. Tuy nhiên, khi trả lời các báo cáo cho thấy sàn giao dịch đã ngừng rút tiền, Marszalek nói:

“Điều này là hoàn toàn không đúng sự thật, chúng tôi đang hoạt động như bình thường. Hoạt động giao dịch chứng kiến mức độ cao hơn có nghĩa là khối lượng giao dịch cao hơn cho thấy nhiều doanh thu hơn cho chúng tôi”.

Mặc dù Marszalek thừa nhận rằng sàn giao dịch đang phải vật lộn với việc tồn đọng yêu cầu dịch vụ khách hàng, nhưng ông vẫn nhấn mạnh rằng các bước để khắc phục tình hình đang được thực hiện. Liên quan đến cáo buộc sử dụng token CRO của Crypto.com làm tài sản thế chấp, CEO cho biết:

“Chúng tôi chưa bao giờ sử dụng CRO làm tài sản thế chấp cho một khoản vay trong lịch sử của mình. Thậm chí không có bất kỳ một lần nào”.

Marszalek nói thêm rằng Crypto.com đã vận hành một doanh nghiệp đơn giản tạo ra doanh thu khá tốt và do đó không quan tâm đến việc sử dụng token của mình để tạo thêm thu nhập.

Theo Newsbitcoin

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement