Một số gã khổng lồ ngân hàng trên thế giới đang tham gia vào một nỗ lực hoàn toàn mới cùng với Cục Dự trữ Liên bang New York. Các ngân hàng toàn cầu đang hợp tác với Fed New York để thí điểm đô la kỹ thuật số trong 12 tuần.

Chương trình do Trung tâm Đổi mới của Fed New York dẫn đầu sẽ kiểm tra cách các ngân hàng sử dụng đồng đô la kỹ thuật số. Ngoài ra, một số ngân hàng lớn nhất trên thế giới đang tham gia vào thử nghiệm này. Vào thời điểm mà niềm tin của người tiêu dùng đối với các giao dịch blockchain đang ở mức thấp, tin tức này nêu bật thực tế rằng vẫn có những trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho công nghệ này.

Các ngân hàng thế giới đang thử nghiệm đồng đô la kỹ thuật số

Hôm nay đã có thông báo rằng một chương trình thí điểm để kiểm tra việc sử dụng các đồng đô la kỹ thuật số của các ngân hàng khác nhau đang được tiến hành. Các ngân hàng tham gia vào chương trình bao gồm Citigroup, Mastercard , Wells Fargo và các ngân hàng khác.

Một tuyên bố, lần đầu tiên được báo cáo bởi Reuters , lưu ý các ngân hàng liên quan và những gì dự án sẽ đòi hỏi. Fed New York lưu ý: “Dự án, được gọi là mạng trách nhiệm pháp lý theo quy định, sẽ được tiến hành trong môi trường thử nghiệm và sử dụng dữ liệu mô phỏng.”

Cụ thể, nỗ lực của các ngân hàng này và Fed New York sẽ cố gắng định lượng tác động của các token đô la kỹ thuật số. Cụ thể, sự hiện diện của chúng “trong cơ sở dữ liệu chung có thể giúp tăng tốc độ thanh toán như thế nào”.

Nguồn: TheStreet

Hơn nữa, chương trình sẽ chứng kiến ​​cả Fed và một số tổ chức tài chính hàng đầu thế giới cùng đi đến kết luận này. Sự phát triển này diễn ra sau khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang New York, Michelle Neal, phát biểu về lời hứa về đồng đô la kỹ thuật số.

Sau đó, Reuter lưu ý rằng Neal đã nhìn thấy một cơ hội, “trong việc sử dụng đồng đô la kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để tăng tốc thời gian thanh toán trên thị trường tiền tệ.” Cuối cùng, thông báo đã đến ngày hôm nay mà không có mốc thời gian cho hoạt động của thử nghiệm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement