Khu vực tiền điện tử đã trải qua một loạt sự cố đáng tiếc trong suốt cả tuần. Sự sụp đổ của đế chế FTX khiến mọi người trong lĩnh vực tiền điện tử hoài nghi. Một số nhân viên và nhà đầu tư bên ngoài cho rằng họ đã mất tiền tiết kiệm cả đời trong khi tiền của người dùng vẫn bị mắc kẹt trên nền tảng.

Sự sụp đổ của FTX cũng ảnh hưởng đến nền tảng cho vay tiền điện tử, BlockFi. Giữa tất cả sự hỗn loạn, BlockFi đã tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng của họ. Sàn giao dịch có trụ sở tại New Jersey đã thông báo cho người dùng vào ngày 11 tháng 11 rằng đó sẽ là “hoạt động nền tảng hạn chế”. BlockFi gần đây đã tuyên bố trong một lá thư được chia sẻ trên Twitter rằng họ “bị sốc và mất tinh thần” trước sự thất bại của FTX và Alameda.

Trong một trong những báo cáo gần đây của Wall Street Journal , BlockFi đang chuẩn bị cho khả năng phá sản sau sự sụp đổ của sàn giao dịch Sam Bankman-Fried.

Các báo cáo tiết lộ rằng BlockFi đã tiếp xúc đáng kể với FTX

Theo thông tin chi tiết từ những người quen thuộc với vấn đề này, người cho vay tiền điện tử đang chuẩn bị cho khả năng phá sản. Thông tin chi tiết tiết lộ rằng nó đã tiếp xúc đáng kể với FTX của Bankman-Fried. Người cho vay tiền điện tử cũng đang có kế hoạch sa thải một số nhân viên của mình khi sẵn sàng nộp Chương 11.

Cần phải thừa nhận rằng FTX đã mua BlockFi vào tháng 7 năm nay khi người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính. Nền tảng này đã phải đối mặt với sự thất bại của Three Arrows Capital với số tiền 80 triệu đô la. Bất chấp sự thất bại của FTX, ban đầu công ty tuyên bố mình “đầy đủ chức năng”.

Tuy nhiên, tình hình bây giờ có vẻ đã khác, vì người cho vay dường như đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự sụp đổ của FTX. Nó cũng tham gia danh sách các công ty bị ảnh hưởng liên quan đến sự sụp đổ của đế chế FTX.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement