Thị trường tiền điện tử đang lao dốc một cách nguy hiểm trong tháng này khi Bitcoin giảm xuống mức 16.000 đô la, mức thấp nhất vào tháng 11 năm 2020. Mặc dù thị trường đang thoáng thấy sắc xanh trong tuần này, nhưng mối đe dọa về một vụ sụp đổ khác còn lâu mới kết thúc. Các nhà đầu tư đang thận trọng trong thời gian này mặc dù BTC có sẵn ở mức giá chiết khấu và sinh lợi.

Thị trường vẫn chưa ổn định khi phe gấu có ưu thế hơn trong 11 tháng liên tiếp vào năm 2022. Do đó, câu hỏi đặt ra là; Đây có phải là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin khi xem xét tình hình của thị trường không?

Bạn có nên mua Bitcoin ngay bây giờ không?

Các nhà phân tích nghi ngờ về việc mua Bitcoin ở mức 16.000 đô la vì họ tin rằng thị trường còn nhiều nhược điểm hơn. Triển vọng tiêu cực xuất hiện vào thời điểm dữ liệu cho thấy các công ty khai thác Bitcoin đang bán BTC mỗi khi giá tăng.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy các công ty khai thác đã bán phá giá gần 7.761 BTC vào tuần trước, dẫn đến dự trữ của họ giảm gần 10% trong tháng này.

Nguồn: Glassnode

Biểu đồ cho thấy số dư của Công cụ khai thác Bitcoin đã giảm do sự cố tiền điện tử do FTX gây ra khiến thị trường lao dốc. Đợt sụt giảm mới nhất khiến nhiều Thợ mỏ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thanh lý lượng BTC nắm giữ của họ để duy trì hoạt động.

Theo Glassnode, các công cụ khai thác hiện đang bán khoảng 6.500 BTC mỗi tháng vào năm 2022, đây là mức bán tháo cao hơn so với vài năm trước. Mức giảm dự trữ BTC trong số những người khai thác là cao nhất kể từ tháng 9 năm 2018.

Do đó, không nên long Bitcoin ở các mức này vì những người khai thác vẫn chưa thể hiện niềm tin vào BTC. Nói chung, việc chống lại các Công cụ khai thác Bitcoin là không nên và nhiều khả năng sẽ có nhiều đợt bán phá giá BTC hơn. Thị trường có thể giảm mạnh hơn nữa và khi các dấu hiệu chạm đáy xuất hiện, đó sẽ là thời điểm tốt nhất để thiết lập các giao dịch mua.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin được giao dịch ở mức 16.934 đô la và tăng 1% trong giao dịch 24 giờ trong ngày. BTC giảm 75,5% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.044 đô la mà nó đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement