Solana (SOL) đã tạo ra một mô hình tăng giá ngắn hạn, thứ có thể tạo ra một đợt phục hồi. Mặc dù vậy, các chỉ số dài hạn vẫn giảm.

Triển vọng hàng tuần

Giá Solana đã giảm kể từ tháng 11 năm 2021, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 253,30. Giá SOL đã bật lên (biểu tượng màu xanh lá cây) tại vùng hỗ trợ ngang $ 29 và giao dịch trên đó trong 140 ngày.

Tuy nhiên, nó đã phá vỡ vào đầu tháng 11 năm 2022. Sự cố đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 12,07. Điều này có thể là do tin tức tiêu cực liên quan đến sự sụp đổ của sàn FTX, khiến toàn bộ thị trường giảm mạnh.

Hiện tại, giá Solana đang giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $ 13 sau khi tăng nhẹ trong 24 giờ qua. Mặc dù SOL đang ở mức hỗ trợ nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang giảm. Điều này đặc biệt rõ ràng trong RSI hàng tuần, đã phá vỡ xuống dưới đường phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây).

Tuy nhiên, điều đáng nói là RSI hàng tuần đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Nếu sự cố từ vùng $ 13 xảy ra, mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo sẽ là $ 4. Con số này tường ứng với mức giảm là giảm khoảng 70% từ mức hiện tại.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Solana: Đáy đôi giúp giá phục hồi

Biểu đồ sáu giờ cung cấp triển vọng tăng giá hơn một chút. Lý do cho điều này là mô hình hai đáy trong khoảng thời gian từ ngày 11 – 14 tháng 11. Đáy đôi được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong RSI (đường màu xanh lá cây).

Giá Solana đã đạt đến đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ ngày 6 tháng 11. Nếu giá Solana bứt phá lên trên đường kháng cự, vùng kháng cự gần nhất sẽ nằm trong khoảng $ 25,63- $ 28,74, được tạo bởi vùng kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618.

Do các chỉ số giảm giá từ khung thời gian hàng tuần nên giá có khả năng sẽ bị vùng này từ chối khi đạt đến nó. Sau đó, giá Solana có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ $ 13.

Mức tăng lên trên mức cao nhất vào ngày 5 tháng 11 ở $ 38,79 (đường màu đỏ) sẽ làm mất hiệu lực dự đoán giảm giá này.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement