Cơ quan thực thi pháp luật ở Bahamas đang điều tra sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried sau sự sụp đổ nhanh chóng của nền tảng và nộp đơn phá sản vào tuần trước.

Một nhóm tại Chi nhánh Điều tra Tội phạm Tài chính đang “hợp tác chặt chẽ” với Ủy ban Chứng khoán Bahamas để điều tra xem có bất kỳ hành vi sai trái hình sự nào xảy ra hay không.

Ủy ban Chứng khoán của Bahamas đã đình chỉ đăng ký của FTX và yêu cầu các tài sản gắn liền với sàn giao dịch bị đóng băng vào thứ Năm.

Doanh nghiệp tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la có trụ sở tại Bahamas, bắt đầu sụp đổ sau khi xuất hiện báo cáo về tình hình tài chính của công ty chị em Alameda Research đã dẫn đến sự suy giảm thanh khoản vào đầu tháng 11.

Vào thứ Ba, sàn giao dịch đối thủ Binance đang tìm cách mua lại FTX trước khi thỏa thuận bị hủy bỏ. Sàn giao dịch hiện đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ.

Các nhà quản lý tài chính ở Bahamas đã theo dõi chặt chẽ quá trình tố tụng. Khi FTX thừa nhận rằng họ đã cho phép một số khách hàng nước này rút tiền từ sàn giao dịch với lý do yêu cầu quy định của địa phương, Ủy ban Chứng khoán đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ không chỉ đạo sàn giao dịch khôi phục việc rút tiền.

FTX cũng đang bị điều tra bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp.

Theo Coindesk

BÀI VIẾT LIÊN QUAN