Trung vệ Zaw Min Tun của ĐT Myanmar bất cơ tuyên bố từ giã ĐTQG ngay trước thềm AFF Cup 2022.

Tính tới thời điểm hiện tại, ĐT Myanmar vẫn chưa công bố danh sách triệu tập chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Tuy nhiên HLV Antoine Hey cũng đã tiết lộ 5 cái tên đang thi đấu ở nước ngoài sẽ được triệu tập là Mg Mg Lwin, Zaw Min Tun, Aung Thu, Hein Phyo Win và Hein Htet Aung.

Tuy nhiên điểm bất ngờ nhất là Zaw Min Tun đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình vào ngày 14/11 vừa qua. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trung vệ 30 tuổi sẽ không thi đấu tại AFF Cup 2022 dù đang sở hữu phong độ tương đối ổn định tại Thai League 2022.

Tại Thai League 2022/2023, Zaw Min Tun đã thi đấu tổng cộng 7 trận đấu cho CLB Chonburi. Bắt đầu từ năm 2018, trung vệ ĐT Myanmar đã chuyển đến thi đấu cho các CLB tại Thái Lan, bắt đầu từ Chonburi, Sukhothai, Trat FC rồi lại quay trở về Chonburi kể từ mùa giải năm nay.

Đối thủ ĐT Việt Nam nhận tin 'sét đánh' ngay trước thềm AFF Cup 217922
5 cầu thủ của ĐT Myanmar đang thi đấu ở nước ngoài

Ở ĐTQG, Zaw Min Tun đã thi đấu cho ĐT Myanmar từ năm 2014 với 31 trận đấu chính thức và ghi được 5 bàn thắng. Cá nhân trung vệ này đã góp mặt ở 3 kỳ AFF Cup là 2014, 2016 và 2018. Đến AFF Cup 2021 gần nhất, trung vệ 30 tuổi không được triệu tập và Myanmar cũng bị loại ngay từ vòng bảng.

Như vậy ĐT Myanmar sẽ chỉ còn 4 cái tên đang thi đấu ở nước ngoài được triệu tập tại AFF Cup 2022, trong đó có 3 cầu thủ chơi bóng tại Thái Lan bao gồm Mg Mg Lwin (Lamphun Warrior), Aung Thu (Buriram United), Hein Phyo Win (Ratchaburi FC). Cái tên còn lại là Hein Htet Aung (Selangor FC). Thời gian tới, ĐT Myanmar cũng sẽ có chuyến tập huấn ở Thái Lan để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Thầy trò HLV Antoine Hey sẽ có trận giao hữu với ĐT Thái Lan và vài CLB khác tại Thai League.

ĐT Myanmar nằm ở bảng B tại AFF Cup 2022 cùng với Việt Nam, Malaysia, Singapore và Lào. Như thông tin đã đưa trước đó, ĐT Myanmar sẽ thi đấu trên SVĐ không có khán giả để tiếp đón 2 đối thủ là Malaysia và Lào do lo ngại những vấn đề liên quan tới an ninh của trận đấu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement