Tình hình FTX tiếp tục trở nên tồi tệ hơn. Theo PeckShield, một địa chỉ có nhãn “FTX Accounts Drainer” đã đổi 400 tỷ Shiba Inu (SHIB) token trị giá 3,9 triệu đô la lấy 2346 ETH. Ethereum được định giá 2,9 triệu đô la, có nghĩa là địa chỉ này đã chịu khoản lỗ khoảng một triệu đô la.

Theo Etherscan, 400 tỷ mã thông báo Shiba Inu đã được hoán đổi trên giao thức CoW vào ngày 12 tháng 11, vài giờ sau vụ hack FTX . Vụ hack đã khiến khoảng 593 tỷ mã thông báo Shiba Inu trị giá hơn 5,7 triệu đô la bị lấy đi. Tuy nhiên, tổng cộng gần 600 triệu USD đã bị đánh cắp trong vụ tấn công. Kẻ tấn công vẫn chưa được xác định.

Tỷ lệ Shiba Inu Burn tăng đột biến trong bối cảnh thị trường lao dốc

Trong khi thị trường tiền điện tử đang chuẩn bị cho mùa đông, tỷ lệ đốt của SHIB đã tăng đột biến lên đến 1064,67%. Đặc biệt, một giao dịch chịu trách nhiệm cho sự gia tăng đột biến, gửi hơn 23 triệu mã thông báo SHIB vào ví chết. Số lượng nhiều hơn rất nhiều so với số lượng đã đốt vào cuối tuần.

Nguồn: Shibburn

Tuy nhiên, việc đốt cháy cổ phiếu không đủ để vực dậy giá cổ phiếu SHIB đang lao dốc. Ngoài ra, vốn hóa thị trường của SHIB một lần nữa giảm xuống dưới 6 tỷ USD. Nhiều người hâm mộ SHIB hy vọng rằng sự ra mắt sắp tới của Shibarium sẽ đẩy giá của mã thông báo theo hướng tích cực. Tuy nhiên, vẫn chưa có ngày ra mắt được xác nhận.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Shibarium layer-2 đã nói rằng họ sẽ sớm cung cấp cho cộng đồng một bản cập nhật, nhưng vẫn chưa có thông tin gì cho đến nay. Shiba Inu cũng đang lên kế hoạch tung ra hai mã thông báo bổ sung, một mã thông báo phần thưởng TREAT và một stablecoin Shi.

Vào thời điểm báo chí, SHIB đang giao dịch ở mức 0,00000927 đô la, tăng 1,6% trong 24 giờ qua. Mã thông báo giảm 21,6% khổng lồ so với tuần trước. Hơn nữa, mã thông báo giảm 89,2% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,00008616, đạt được vào tháng 10 năm 2021.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN